แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ภูกระดึง จังหวัดเลย บรรยากาศดีท่ามกลางป่าที่นักกางเต็นท์ไมาควรพลาด

admin

หากจะถามว่า สถานที่ท่องเที่ยวที่ไหน ที่ถือว่าเป็นจุดท่องเที่ยวที่ควรต้องไปให้ได้สักครั้งหนึ่ง ในช่วงวัยรุ่นเราตอบได้เลยว่า ภูกระดึง อย่างแน่นอน แม้ว่าเวลาจะผ่านมาเนิ่นนานแต่อย่างไรเสีย ที่นี่ก็ยังเป็นเป้าหมายอยู่ดี พร้อมกับมนต์เสน่ห์ที่ไม่เสื่อมคลายเลย เรามาดูรีวิวกันหน่อยดีกว่าว่า ภูกระดึง จังหวัดเลย เค้ามีอะไรดี

ข้อมูลเบื้องต้น

ภูกระดึง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสำคัญ และมีชื่อเสียงอย่างมาก ถูกตั้งขึ้นเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่สองของไทย พื้นที่ของภูกระดึงอยู่ในเขตตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย ภูกระดึงเป็นภูเขาที่มีลักษณะเป็นหินทรายยอดตัด เนื้อที่ประมาณ 60 ตารางกิโลเมตร สูงจากระดับน้ำทะเล(ถ้าวัดจากจุดสูงสุดของภู) 1,316 เมตร วิธีการเดินทางไปเที่ยวภูกระดึง ไปได้ทั้งการขับรถส่วนตัว ตั้งต้นจากกรุงเทพ ไปทางถนนมิตรภาพ จนถึงสระบุรี เลี้ยวตรงปากช่อง จากนั้นเข้าสู่ถนนหมายเลข 201 ลัดเลาะผ่านอำเภอภูผ่าม่าน แล้วเดินทางต่อไปเรื่อยๆจนถึงอุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้เลย สองนั่งรถโดยสารไปโดยเลือกเส้นทางกรุงเทพภูกระดึงโดยตรงก็ได้ หรือจะเลือกไปลงที่ป้ายผานกเค้าก็ได้ จากนั้นก็นั่งรถโดยสารประจำทางต่อไปอีกรอบหนึ่ง สุดท้ายนั่งรถไฟไปลงขอนแก่น แล้วนั่งรถขอนแก่นเลย ก็ไปต่อรถสองแถวไปลงภูกระดึงตามลำดับ แนะนำว่า การเดินทางไปเที่ยวควรเตรียมเวลาไว้สักหน่อย ขึ้นลงภูควรมีอย่างน้อยสามวันสองคืน ค่าเข้าผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท เสียค่าบริการลูกหาบกิโลกรัมละ 30 บาท

รีวิวท่องเที่ยว

ยอมรับว่าก่อนจะไปขึ้น ภูกระดึง ตัวเราเองก็ต้องฟิตร่างกายมาพอสมควร มีการเดิน วิ่งออกกำลังกายมาเยอะเลย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง โชคดีที่คิดถูก เพราะตลอดเส้นทางการเดิน แม้ว่าจะมีการทำทางเดินให้เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังเล่นเอาเราเหนื่อยได้เหมือนกัน ดังนั้นใครที่จะขึ้นภูต้องฟิตร่างกายกันหน่อย บวกกับรองเท้าสำคัญมาก เลือกให้ดี ผ้าใบควรเป็นพื้นนิ่มเพื่อให้ทนต่อการเดินขึ้นเขาซึ่งใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย การขึ้นภูเจ้าหน้าที่บอกว่าจะเปิดให้ขึ้นได้ตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น. เพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวหลงทางระหว่างขึ้นและป้องกันสัตว์ออกมาหากินตอนกลางคืนด้วย พอไปถึงยอมรับเลยว่าสภาพธรรมชาติที่นี่สมบูรณ์มาก ยิ่งบวกกับตอนโควิด ทำให้นักท่องเที่ยวหายไป สภาพธรรมชาติยิ่งได้ฟื้นตัวขึ้นมาอีก ขยะมีน้อยลงจนทำให้ที่นี่เหมือนธรรมชาติดีจนน่ามาเที่ยวอีกรอบหนึ่ง เราไปเที่ยวคราวนี้เลยได้เดินสำรวจเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็น ผานกแอ่น หน้าผาสูงที่ขึ้นชื่อความสวยงามของทะเลหมอก ซึ่งไปแล้วก็ของจริง ตอนเช้ามีทะเลหมอกขึ้นสวยงามมาก ยิ่งบวกกับแสงอาทิตย์ตอนเช้า ยิ่งทำให้ทุกอย่างดีขึ้นไปอีก แต่ใครจะไปต้องให้เจ้าหน้าที่พาไปเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยจากช้างป่า

ตอนเช้าไปแล้ว มาดูตอนเย็นบ้าง ผาหล่มสัก เป็นเป้าหมายของเค้า ที่นี่ใครจะไปต้องพกไฟฉายไปด้วย ขากลับจะมืดกลางทางแน่นอน แล้วก็จริง เดินค่อนข้างยากเนื่องจากไม่ชินทาง แต่ตอนได้เห็นพระอาทิตย์ตก ท้องฟ้าที่กำลังกลายเป็นมืดมิดทำให้ไล่ระดับสีกัน ฟ้า ม่วง ส้ม และมืดบางส่วน แม้ว่าจะเป็นการถ่ายภาพที่ย้อนแสง แต่บอกเลยว่า สวยงามจริงจนเราประทับใจ อีกจุดที่ชอบ น้ำตกวังกลวาง ข้อดีของที่นี่ มันไม่ไกลจาก จุดตั้งเต็นท์เราเท่าไร เดินไปเที่ยวได้สบาย แม้ว่าน้ำตกจะเป็นขนาดเล็กๆก็ตามที แต่ก็ให้ความสดชื่นได้เหมือนกัน ส่วนจะเล่นได้ไหมต้องถามเจ้าหน้าที่ด้วยนะ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกเยอะเลยของ ภูกระดึง ที่เรามองว่าน่าแวะทั้งหมด หากมากับเพื่อนหรือคนรักบอกได้เลยว่า มันจะเป็นทริปที่ประทับใจอย่างแน่นอน

 

แผนที่ ภูกระดึง จังหวัดเลย

ชมบรรยากาศเพิ่มเติม

 

Next Post

แจกสูตร วิธีทำ หมูกรอบเทพๆ กรอบ อร่อย น่ากินสุดๆ ทำกินได้ทำขายก็ดี

วันนี้เรามีสูตรวิธีทำ หมูกรอบ แบบเทพๆ มาให้เพื่อนๆได้ลองทำกินเองที่บ้านเป็นวิธีการที่ง่ายมากๆ หมูกรอบ เมนูนี้เป็นที่โปรดปรานของบรรดานักกินหลายๆคน ซึ่งหลายๆคนก็อาจจะคิดว่าต้องทำยากแน่ๆ เลย แต่จริงๆ แล้วหมูกรอบเป็นเมนูที่จัดว่าง่ายมากๆ ถ้าได้ลองทำแล้วจะต้องติดใจกันอย่างแน่นอน ซึ่งเจ้าหมูกรอบนี้ยังสามารถไปดัดแปลงทำเป็นเมนูอื่นๆ ได้อีกมายมาย อย่างเช่น กระเพาหมูกรอบ […]

You May Like