แจกสูตร วิธีทำ หมูกรอบเทพๆ กรอบ อร่อย น่ากินสุดๆ ทำกินได้ทำขายก็ดี

admin

วันนี้เรามีสูตรวิธีทำ หมูกรอบ แบบเทพๆ มาให้เพื่อนๆได้ลองทำกินเองที่บ้านเป็นวิธีการที่ง่ายมากๆ หมูกรอบ เมนูนี้เป็นที่โปรดปรานของบรรดานักกินหลายๆคน ซึ่งหลายๆคนก็อาจจะคิดว่าต้องทำยากแน่ๆ เลย แต่จริงๆ แล้วหมูกรอบเป็นเมนูที่จัดว่าง่ายมากๆ ถ้าได้ลองทำแล้วจะต้องติดใจกันอย่างแน่นอน ซึ่งเจ้าหมูกรอบนี้ยังสามารถไปดัดแปลงทำเป็นเมนูอื่นๆ ได้อีกมายมาย อย่างเช่น กระเพาหมูกรอบ , ผัดพริกแกงหมูกรอบ,ผัดกระเฉดหมูกรอบ,คะน้าหมูกรอบ และอีกมากมายตามสไตล์ความชอบของแต่ละคน ในวันนี้เราจึงนำสูตรหมูกรอบที่มีความหนังแห้งกรอบ เนื้อนุ่มกัดแล้วมีฉ่ำ แค่บรรยายก็นึกภาพตามจนท้องร้องกันแล้ว เราไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่า

 

วัตถุดิบ และเครื่องปรุง ที่ต้องใช้ในการทำหมูกรอบเทพ

1.หมูสามชั้นแบบชิ้นใหญ่ 1 กิโลกรัม

2.เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

3.น้ำตาลทรายสีขาว 1 ช้อนชา

4.ผงพะโล้ 1 ช้อนชา

5.หอมหัวใหญ่ 2 หัว(หั่นเป็นลักษณะลูกเต๋าชิ้นใหญ่)

6.น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

7.รากผักชี 2 ต้น

8.น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ

9.ขิงหั่นแบบสไลด์ 40 กรัม

10.ผงปรุงรส รสหมู 1 ช้อนชา

เรามาเริ่มขั้นตอนการทำหมูกรอบกัน

1.น้ำหมูสามชั้นที่เตรียมไว้ 1 กิโลกรัมมาล้างทำความสะอาดเตรียมไว้เพื่อหมัก  เริ่มทำเครื่องหมักหมูกรอบโดยผสมผงปรุงรส 1 ช้อนชา, ผงพะโล้ 1ช้อนชา, น้ำตาลทรายสีขาว 1 ช้อนชา นำมาผสมเข้าด้วยกันให้ส่วนผสมเข้ากันทาลงบนหมูสามชั้นที่เราล้างเตรียมไว้เริ่มทาจากด้านที่เป็นส่วนเนื้อให้ทั่วทั้งชิ้นเว้นตรงช่วงที่เป็นส่วนหนังไว้ห้ามทาเครื่องปรุงโดนหนังอย่างเด็ดขาด หลังจากที่ทาทั่วในส่วนส่วนของเนื้อแล้วก็ให้เริ่มนวดตรงบริเวณตรงที่เราทาเครื่องหมักหมูเข้าไปวิธีการนวดนี้จะทำให้เครื่องหมักซึมเข้าเนื้อได้ดีมากขึ้น

2.ใช่น้ำสะอาด 1.2 ลิตรใส่ลงในหม้อ และทำการต้มให้น้ำพอเริ่มเดือด ใส่ผงปรุงรสหมูเข้าไป 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยหอมหัวใหญ่ที่หั่นเตรียมไว้, ขิงสไลด์ 40 กรัม, รากผักชี 2 ต้น, จากนั้นเริ่มคนให้ทุกอย่างเข้ากันแล้วจึงนำหมูสามชั้นที่เราหมักเครื่องปรุงไว้ใส่ลงไปในหม้อต้มโดยการใส่ลงไปนั้นต้องใส่ให้บริเวณส่วนหนังหมูอยู่ด้านล่างเพราะมันเป็นเคล็ดลับเพื่อให้น้ำซุปที่เราผสมเครื่องต่างๆ ลงไปนั้นซึมเข้าหนังหมูทำให้หนังหมูนิ่ม และซึมเข้าไปในบริเวณหนังทำให้เพิ่มรสชาติให้กับหมูสามชั้นอย่างทั่วทั้งชิ้น ขณะตุ๋นอยู่นั้นแนะนำให้ใช้ไฟอ่อนใช้เวลาในการตุ๋นประมาน 1 ชั่วโมง

3.เมื่อครบ 1 ชั่วโมงแล้วให้นำหมูขึ้นจากน้ำที่ตุ๋นใช้ที่ทิ่ม หมูกรอบ หรือจะใช้ซ้อมทิ่มก็ได้อยู่ที่ความสะดวกแต่ต้องทำขณะที่หมูสามชั้นยังร้อนอยู่ทิ่มไปบริเวณหนังหมูยิ่งพรุนยิ่งทำให้หนังหมูกรอบมากฟูมากขึ้นเมื่อนำไปทอด เมื่อทำเสร็จก็นำน้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดามาทาบริเวณหนังหมู การที่เราต้องทาทั้ง 2 อย่างนี้ก็เพื่อทำให้หนังหมูนั้นมีความนุ่มขึ้น

4.นำไปวางพักไว้ที่หน้าพัดลมเพื่อให้หนังหมูแห้งใช้เวลาประมานหนึ่งชั่วโมง หรือรอจนกว่าหนังหมูจะแห้ง แต่บางสูตรอาจจะให้ไปตากแดดบาง แช่เย็นบ้าง แต่สูตรของเราคือง่ายแค่วางตากพัดลมไว้ก็ทำให้หมูแห้งไวกว่าวิธีการอื่นๆ

5.เมื่อครบตามเวลาแล้วก็ตั้งกระทะกันเลย เราจะใช้ไฟแบบปานกลาง ใส่น้ำมันพื้นที่เตรียมไว้ เมื่อน้ำมันเริ่มร้อนได้ที่แล้วก็นำหมูสามชั้นที่เราตากพัดลมจนแห้งแล้วใส่ลงบนกระทะโดยเวลาใส่นั้นให้ทำการหงายหมูให้ส่วนหนังนั้นลงไปติดกับกระทะ และรีบปิดฝาให้เร็วทีสุดเพื่อป้องกันการที่น้ำมันกระเด็นโดนเรา ลดไฟให้อ่อนลงจากเดิมนิดหน่อยแล้วเปิดดูทอดจนกว่าหนังจะแห้งใช้เวลาประมาน 3-4 นาทีเปิดดูว่าหนังหมูใช้ได้หรือยัง

6.เมื่อได้หนังหมูที่ชอบแล้วให้ทำการพลิกบริเวณด้านหนังหมูขึ้นมา และนำน้ำมันที่ร้อนๆ ในกระทะราดลงไปบริเวณนั้น วิธีนี้เป็นวิธีสำคัญมากเพราะเป็นการทำให้ตัวหนังหมูกรอบฟูขึ้นมาแบบน่าทาน หลังจากนั้นก็เทน้ำมันในกระทะออกแล้วพลิกบริเวณหนังลงบนกระทะเพื่อทำการจี่ตรงหนังเพิ่มความฟูกรอบ

สูตรหมูกรอบ ไม่ยากเลยใช่ไหมคะเพื่อนๆอย่าลืมเอาไปลองทำทานกับครอบครัวดูนะคะ หมูกรอบสามารถดัดแปลงเป็นเมนูอื่นๆได้อีกมากมาย ขอจบการแจกสูตรหมูกรอบแบบเทพๆ กรอบ อร่อย แต่เพียงเท่านี้นะคะ คราวหน้าเราจะมีสูตรเมนูอะไรมาแจกอีกอย่าลืมติดตามกันนะคะ

Next Post

รีวิวร้าน คาเฟ่ a•ดิเรก คาเฟ่กึ่งบาร์ร้านหนึ่งในพัทยาที่ต้องไปเยือนสักครั้ง

วันนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้าน คาเฟ่ กึ่ง บาร์ ร้านหนึ่งในพัทยา ก็คือเป็นทั้งคาเฟ่ชิลล์ๆ และบาร์อยู่ในร้านเดียวกัน พูดมาแค่นี้ก็เริ่มสงสัยกันแล้วละซิ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับร้าน คาเฟ่ a•ดิเรก แห่งนี้กันเลย เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าสายคาเฟ่และสายเที่ยวกลางคืนต้องชื่นชอบแน่นอน ในส่วนของที่จอดรถทางร้านก็มีให้อยู่ตรงด้านข้าง […]

You May Like