รีวิวคาเฟ่ About Coco Cafe’& Bistro คาเฟ่ในจังหวัดนครปฐมที่คุณไม่ควรพลาด

admin

คาเฟ่ในจังหวัดนครปฐมถือว่ามีเยอะมาก แทบจะทุกหัวมุมเมือง จนถึงถนนแทบทุกเส้นต้องมีอย่างน้อยหนึ่งร้าน แล้วที่สำคัญทุกร้านต่างก็มีจุดเด่นของตัวเองแบบที่ไปแล้วต้องติดใจอยากไปอีกรอบหนึ่ง เหมือนกับร้านนี้ที่ต้องยอมรับว่าหากตัดเรื่องที่จอดรถที่หายากทิ้งไปก่อน ร้านนี้ก็ถือว่าน่าไปลองเหมือนกัน นั่นก็คือร้านคาเฟ่ About Coco Cafe’& Bistro

คาแรกเตอร์ของร้าน

คาเฟ่ About Coco Cafe’& Bistro เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีคาแรกเตอร์ เป็นคาเฟ่ในสวนริมน้ำ ที่สวยงาม เป็นธรรมชาติและถ่ายภาพสวยมาก ตบท้ายด้วยอาหารเครื่องดื่มตั้งแต่ของทานเล่น เครื่องดื่ม ของคาวมีครบหมดแถมอร่อยด้วยนะ ว่ากันเรื่องตกแต่งกันก่อน เข้ามาถึงร้านเราจะเห็นเรือนกระจกสีขาวตั้งอยู่กลางน้ำ ให้เราเดินข้ามสะพานเข้าไป อันนี้ก็ถือว่าสวยอยู่เหมือนกัน พอเข้าไปแล้วเรือนกระจกเป็นจุดบริการลูกค้าทั้งสั่งอาหาร คิดเงิน และมีมุมนั่งด้วยหากต้องการนั่งในห้องแอร์ (แต่โต๊ะมีไม่เยอะมากนัก)

แต่ออกมาด้านหน้าจะเป็นการตกแต่งเป็นซุ้มนั่งเล่นแบบโอเพ่นแอร์ ถือว่าสวยน่ารักมาก แต่ละซุ้มจะติดอยู่ริมน้ำ หรือ เข้าไปกลางน้ำเลย เพราะฉะนั้นอากาศจะเย็นสดชื่นตลอด แต่ถ้าไม่มีก็มีซุ้มนั่งเล่นแบบม้าไม้ไผ่อีกมุมที่ไม่ติดน้ำ แต่อยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ก็ร่มเย็นไม่แพ้กัน

ส่วนสายถ่ายภาพ ทางร้าน คาเฟ่ About Coco Cafe’& Bistro มีการจัดซุ้มถ่ายรูป และมุมถ่ายรูปพร้อมอุปกรณ์ประกอบฉากเยอะเลย ไปตอนแสงเย็นแดดกำลังสวยเลย แต่ถ้าไปกลางวันแดดแรงช่างอาจจะต้องหามุมดีๆไม่ให้เกิดเงาในภาพได้เหมือนกัน

อาหารและเครื่องดื่ม

คาเฟ่ About Coco Cafe’& Bistro มีบริการอาหารและเครื่องดื่มไว้ต้อนรับลูกค้าอย่างมากมาย เมนูเครื่องดื่มน่าสนใจ มะพร้าวปั่นนมสดทับทิมกรอบ เมนูนี้เหมือนกับเอาทับทิมกรอบที่เราเคยมองว่าเป็นอาหารหวานมาปรับเป็นเครื่องดื่มแทน น้ำมะพร้าวเค้าหอมชื่นใจมาก เคี้ยวหนุบหนับด้วยทับทิมกรอบถือว่าโอเคเลย ส่วนสายกาแฟจัดไป กาแฟมะพร้าวอ่อน กาแฟที่ผสมกับน้ำมะพร้าว ใส่เนื้อมะพร้าวลงไปด้วยเคี้ยวกรุบกริบเหมือนไข่มุกแต่อร่อยกว่า แต่ถ้าใครไม่ทานกาแฟจะเปลี่ยนเป็นชาเย็น หรือ ชาเขียวก็ได้

 

อาหารของร้านนี้จะเป็นอาหารทั้งแบบจานเดียว และอาหารเป็นกับข้าว หรือแบบเป็นเซ็ตคอมโบก็มีด้วยเหมือนกัน อาหารจานเดียวเมนูแรกขอเอาใจคนชอบเส้นกันก่อน ผัดไทกุ้งสดเส้นน้ำมะพร้าว ทีเด็ดก็คือตัวเส้นของผัดไทร้านนี้ทำมาจากน้ำมะพร้าว ไม่มีส่วนผสมของแป้ง เอามาผัดกับน้ำผัดไทสูตรพิเศษของทางร้าน แน่นอนว่ารสสัมผัสของเส้น และรสชาติของผัดไทจะแตกต่างแบบที่ไม่เคยกินมาก่อน ผัดไทที่หอมมะพร้าว เราบอกได้แค่นี้แต่รสชาติอร่อยจริง

อีกสักเมนู พล่ามะพร้าวอ่อน เนื้อมะพร้าวอ่อนเอาไปทอดกรอบ จากนั้นนำไปจับคู่กับน้ำยำสูตรของทางร้านบอกเลยว่าอร่อยมาก เนื้อมะพร้าวจะลื่นและเหนียวน้อยกว่าเนื้อสัตว์ทำให้เคี้ยวได้ง่าย กลืนคล่องคอกว่า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ประยุกต์เนื้อมะพร้าวได้เป็นอย่างดี

คาเฟ่ About Coco Cafe’& Bistro ตั้งอยู่ที่

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ 37/8 หมู่1 ถนนบรมราชชนนี ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน เทศบาลนครปฐม วิธีการไปร้านจะต้องค่อยชะรอก่อนถึงหมุดหมาย หากมาตามกูเกิ้ล แล้วค่อยจอดรถริมถนนจากนั้นก็เดินผ่านร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา จะเจอร้านตั้งอยู่ด้านใน ร้านเปิดให้บริการเวลา 10.00-20.30 น. ร้านปิดทุกวันอังคาร เบอร์โทรศัพท์สำหรับติดต่อ 088 214 6725 หรือติดต่อได้ที่ facebook : About Coco Café & Bistro

แผนที่ร้าน  คาเฟ่ About Coco Cafe’& Bistro

ชมบรรยากาศเพิ่มเติม

Next Post

รีวิว มองช้างคาเฟ่ Mongchangcafe คาเฟ่ที่มีการแสดงพื้นบ้านและบรรดาสัตว์ที่น่ารักบรรยากาศเยี่ยม

ร้าน มองช้างคาเฟ่ Mongchangcafe ร้านหรูบรรยากาศดีสไตล์สวนสัตว์ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านช้างพัทยา ซอยเนินพลับหวาน เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เบอร์ติดต่อร้าน 065-6924291โดยร้านดังกล่าวเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น. […]

You May Like