แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกวังตะไคร้ น้ำใส บรรยากาศธรรมชาติ จังหวัด นครนายก

admin

หากพูดถึงจังหวัดนครนายก เราเชื่อว่าหลายคนคงยังประทับใจสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในจังหวัดนี้ โดยเฉพาะสายธรรมชาติที่หลายคนคงมีน้ำตกที่ประทับใจของที่นี่กันอยู่แน่นอน สำหรับเรา น้ำตกที่ประทับใจสุดเมื่อพูดถึงจังหวัดนครนายกก็คือ น้ำตกวังตะไคร้ เราเชื่อว่าหลายคนก็เคยไป แต่คงไม่ได้ไปนานแล้ว เรามาดูรีวิวกันหน่อยเพื่อว่าจะได้กลับไปอีกครั้งหนึ่ง

ข้อมูลเบื้องต้น

อุทยานวังตะไคร้ พิกัดอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดนครนายก อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ในความดูแลของมูลนิธิจุมภฏ พันธุ์ทิพย์ บริพัตร จุดเด่นของ น้ำตกวังตะไคร้ ไม่ได้เป็นเรื่องน้ำตกอย่างเดียว แต่ว่าเป็นเรื่องของป่าไม้นานาพันธุ์ที่เต็มไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ และสีสันต่างๆของดอกไม้ตัดสลับกันสวยงามมาก ไหนจะเป็นเรื่องชั้นของน้ำตกวังตะไคร้ที่มีการแบ่งเป็นชั้นๆสวยงามมาก นอกจากนั้นไปน้ำตกวังตะไคร้เดี๋ยวนี้เขาไม่ได้ไปเล่นน้ำตกอย่างเดียว เขายังมีกิจกรรมให้เล่นมากมาย อย่างเล่นล่องแก่ง เป็นต้น น้ำตกวังตะไคร้เสียค่าเข้าคนละ 10 บาท ค่าจอดรถ ถ้าเป็นรถยนต์ ราคา 150 บาท แต่ถ้าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ ราคา 10 บาท

วิธีการเดินทาง หากขับรถไปเอง เราตั้งต้นจากฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ขับรถไปตามทางหมายเลข 305 ไปจนถึงจังหวัดนครนายก พอถึงตัวนครนายกแล้ว เราจะเห็นป้ายน้ำตกสาลิกา น้ำตกนางรอง ไปตามเส้นทางนั้นได้เลย ตามไปทางหมายเลข 3049 จะเห็นแยกเลี้ยวขวาไปทางวังตะไคร้ ไปตามป้าย ก็จะถึงเป้าหมายได้เลย

แต่ถ้าหากนั่งรถไปเอง เราแนะนำว่า ควรไปขึ้นรถตู้อนุสาวรีย์จะง่ายสุด มีรถตู้สายกรุงเทพ เขื่อนขุนด่าน แต่ถ้าไปขึ้นที่รังสิต ต้องเลือกรถตู้สายองครักษ์ เขื่อนขุนด่านได้ จากนั้นรถทั้งสองสายจะไปสุดตรงที่เขื่อนขุนด่าน แล้วไปต่อรถในท้องถิ่นอีกทอดหนึ่งจะถึงที่หมาย

รีวิวท่องเที่ยว

เอาล่ะ หลายคนอาจจะคิดถึง น้ำตกวังตะไคร้ แล้วยังไม่ได้ไปเที่ยวมานานแล้ว  พอได้กลับไปอีกครั้ง ต้องบอกเลยว่า เหมือนบรรยากาศเก่าๆกลับมาอีกครั้งหนึ่ง วิวทิวทัศน์ต่างๆ ยังคงเหมือนเดิม เราประทับใจมากเรื่องของขยะที่มีน้อยมาก จนแทบจะไม่มีเลย วันที่เราไปโชคดีมากที่ฝนไม่ตก แดดดี ทำให้เราเห็นวิวได้ชัดเจน ทีนี้พอได้มุมก็ลงน้ำกันเลย น้ำตกวังตะไคร้ จุดเด่นเรื่องความเย็นของน้ำ ยังคงเหมือนเดิม น้ำตกเป็นน้ำที่ไหลมาจากธรรมชาติ ทำให้น้ำใส สะอาดมาก มองเห็นก้อนหินที่ตกอยู่ในน้ำได้เกือบทุกก้อน (แต่ว่าเหมือนจะมีการเคลียร์ให้ไม่อันตราย) เราเล่นน้ำได้เพลินๆตลอดเลยทีเดียว ชอบตรงที่น้ำไหลไม่แรงมากทำให้เด็กๆเล่นได้ด้วย เราไปเล่นน้ำได้สักพัก เห็นเขาเอาห่วงยางมาลอยคอน่าสนุกก็เลยไปเช่ามาบ้าง บอกเลยว่ามันสนุกจริง ห่วงยางลอยน้ำ ลอยคอ ไปตามน้ำตก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศสุดฟิน ที่เราบอกเลยว่าไม่ควรพลาดมาก

พอเล่นน้ำจนเหนื่อยแล้ว ขึ้นมาพัก ก็ไปเล่นอีกหนึ่งกิจกรรมของที่นี่เลยก็คือ ล่องแก่งแพยาง เราจะขึ้นแพยาง ล่องแก่งถึงสามชั้น ระยะทางทั้งหมดเกือบเจ็ดกิโลเมตร สนุกเร้าใจดีจริงๆ อีกหนึ่งกิจกรรมที่สนุก ท้าวัดใจดี ชื่อว่า เหินฟ้าท้าสายน้ำ กิจกรรมนี้จะเป็นการโหนตัวบนหอคอย ที่สูงจากพื้นดินประมาณ 12 เมตร โดยการต้องข้ามฝั่งแม่น้ำระยะทางประมาณ 100 เมตร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เล่นแล้วสนุก เสียว น่าประทับใจดีทีเดียว เราเล่นไปสองรอบ หายซ่ากันไป

หลังจากเล่นน้ำ เล่นกิจกรรมจนเหนื่อย ก่อนกลับเราเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วมาถ่ายรูปกันบ้าง โดยคราวนี้เป็นการเที่ยวในส่วนที่เรียกว่า สระปทุม เป็นแหล่งปลูกบัวของที่นี่ มีหลายสายพันธุ์ สวยงามมากทีเดียว ถ่ายรูปกดชัตเตอร์กันจนเพลิน แล้วก็ไปถ่ายรูปกับ ส่วนดอกไม้คุณท่าน ที่มีการจัดสวนดอกไม้ตามฤดูกาล สวยเหมือนกัน เรียกว่า กลับมาน้ำตกวังตะไคร้เที่ยวนี้แตกต่างไปจากเดิมที่เราเคยมาสมัยเด็กเยอะเลย ใครเคยไปเมื่อนานมาแล้วต้องกลับไปเยือนอีกครั้งนะ

แผนที่ น้ำตกวังตะไคร้ จังหวัดนครนายก

ชมบรรยากาศเพิ่มเติม

Next Post

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์วีรชนค่ายบางระจัน ถิ่นนักรบ กู้กรุงศรี จังหวัดสิงห์บุรี

จังหวัดสิงห์บุรี ถ้าถามเรื่องท่องเที่ยวหลายคนอาจจะนึกไม่ค่อยออกเท่าไร ว่ามีที่ใดน่าเที่ยวกันบ้าง หากจะไปเที่ยวต้องไปตรงไหน ไม่ต้องห่วงไป เราจะมารีวิวสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดนี้กัน ที่นี่เราเชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินชื่อกันมาอย่างแน่นอน นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์วีรชนค่ายบางระจัน ไปดูรีวิวกันต่อ ข้อมูลเบื้องต้น การเดินทางไปเที่ยว พิพิธภัณฑ์ ดังกล่าว ให้เราตั้งต้นจากตัวจังหวัดสิงห์บุรีกันก่อนให้เราเริ่มเดินทางจากตลาดสดปลาเทศบาล […]

You May Like