แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกเจ็ดสาวน้อย นั่งชมวิว จิ๊บน้ำเก็กห่วย จังหวัดสระบุรี

admin

จังหวัดสระบุรี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปลายทางของคนกรุงเทพ และปริมณฑลใกล้เคียงที่อยากจะหนีความวุ่นวายเมืองกรุง ออกไปเที่ยวรอบนอกเมืองให้ได้รับอากาศบริสุทธิ์สักหน่อย บวกกับได้เล่นน้ำตกเย็นๆที่มีหลายแห่งมากในจังหวัดสระบุรี พูดถึงน้ำตก เราชื่อว่า น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของใครหลายคน เรามาดูรีวิวกัน

ข้อมูลเบื้องต้น

น้ำตก7สาวน้อย ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย พิกัดอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา และ อำเภอมวกเหล็ก อำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี อุทยานดังกล่าวมีพื้นที่ประมาณ 28.64 ตารางกิโลเมตร

สำหรับชื่อน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ตามประวัติบอกว่า เดิมทีคณะสำรวจ เข้ามาสำรวจที่นี่เห็นน้ำตกลดหลั่นลงไปเจ็ดชั้น บวกกับน้ำตกแห่งนี้ใกล้กับหมู่บ้านสาวน้อย ทำให้ที่นี้ถูกเรียกว่า น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ที่นี่เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-17.00น. ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท แต่ว่าถ้าเป็นต่างชาติ เป็นราคา 100 , 50 บาท ตามลำดับ นอกจากนั้นยังต้องเสียค่าบริการที่จอดรถอีก รถมอเตอร์ไซค์ 20 บาท รถยนต์ 30 บาท และ รถหกล้อขึ้นไป 100 บาท หากใครจะเช่าห่วงยางราคาอยู่ที่ 40 บาทต่อวัน (เสียค่ามัดจำเพิ่มอีก 20 บาท) แม้ว่าน้ำตกแห่งนี้จะเที่ยวได้ทั้งปี แต่ว่าช่วงเวลาเหมาะสมที่สุดต้องเป็นเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนเมษายน น้ำจะเยอะและสวยงาม

การเดินทางไปเที่ยวสามารถขับรถไปเองได้ ตั้งต้นจากจังหวัดสระบุรี ไปทางถนนมิตรภาพ จนถึงการไฟฟ้ามวกเหล็ก จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายตัดเข้าไปในถนน 2224 ตรงไปจะเห็นป้ายแยกเข้าไปน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ก็ตามป้าย ตามทางได้เลย สองหากนั่งรถไฟไปก็ลงสถานีชุมทางแก่งคอย จากนั้นเดินไปต่อรถสองแถว สระบุรี แก่งคอย มวกเหล็ก รถจะมาส่งหน้าปากทางอุทยาน เดินต่อมาเที่ยวได้เลย แต่ถ้าจะมารถโดยสารประจำทาง ให้ลง บขส.สระบุรี แล้วนั่งรถสองแถวสาย สระบุรี แก่งคอย มวกเหล็ก จะมีป้ายลงหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย แล้วเดินต่อเข้าไปได้เลย

รีวิวท่องเที่ยว

เอาล่ะบอกเส้นทางการเดินทางกันแล้ว ก็มาถึงรีวิวท่องเที่ยวกันบ้าง ที่นี่เส้นทางการเดินทางสะดวกสบาย ถนนดีตลอดเส้น หลุมบ่อน้อยมาก ขับได้เพลินๆยาวๆไป พอลงรถจ่ายค่าบริการ ค่าจอดเสร็จ ก็เข้าเที่ยวกันได้เลย พอมาถึง ต้องยอมรับว่าน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ยังเป็นที่นิยมอยู่เสมอ คนมาเยอะเหมือนเดิม เราชอบป่าโดยรอบที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่นจากธรรมชาติ เป็นป่าที่สมบูรณ์เขียวขจีมาก พอเดินขึ้นไป น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จุดเด่นของเขายังเหมือนเดิมก็คือ มีจุดเล่นน้ำเยอะ แม้ว่าน้ำตกที่นี่จะไม่ได้เป็นหน้าผา สูงมาก แต่แอ่งน้ำที่เล่นมีเยอะ แถมยังเป็นทั้งน้ำตื้น น้ำลึก มีป้ายบอกชัดเจน บวกกับมีเจ้าหน้าที่คุมตลอดทุกชั้น วันที่เราไป เราขอเลือกลงเล่นน้ำชั้นที่สี่ คนจะน้อยหน่อย น้ำใสสะอาดมาก ขยะแทบไม่เห็นเลย เราเล่นน้ำลอยคอได้เพลินๆทีเดียว เจ้าหน้าที่บอกว่า ชั้นสี่จะคนน้อยเหมาะสำหรับเล่นน้ำ แต่ถ้ามาแบบครอบครัวเล่นชั้นที่หนึ่งกับสองก็พอ ส่วนชั้นที่สามเจ้าหน้าที่บอกว่า น้ำค่อนข้างลึก ไม่ค่อยแนะนำให้เล่นเท่าไร ส่วนชั้นสูงกว่านั้น มักจะเป็นชั้นสำหรับเดินเที่ยวชมธรรมชาติมากกว่า ไม่เหมาะสำหรับเล่นน้ำ ซึ่งก็จริง เพราะว่าหลังจากเล่นน้ำกันเสร็จ เราขอเดินสำรวจขึ้นไปหน่อย ธรรมชาติสวยดี แต่น้ำดูไหลแรง หากว่ายน้ำไม่แข็ง ไม่น่าเล่นเท่าไร เหมาะกับการถ่ายรูปมากกว่า เราเดินเที่ยว พร้อมเล่นน้ำพอสมควรก็กลับลงมา พร้อมกับกินอาหาร ร้านค้าด้านหน้าอุทยาน ราคาไม่แพงเท่าที่คิดไว้ รสชาติก็พอโอเค ส่วนใครที่จะมาแบบค้างคืนเขาก็มีบริการนอนเต็นท์ หรือ รีสอร์ต แถวนั้นให้พักผ่อนกันได้ ราคาก็มากน้อยตามระดับบริการ โดยรวมเป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่น่ามาเล่นกันทั้งครอบครัว

แผนที่ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี

ชมบรรยากาศเพิ่มเติม

Next Post

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกวังตะไคร้ น้ำใส บรรยากาศธรรมชาติ จังหวัด นครนายก

หากพูดถึงจังหวัดนครนายก เราเชื่อว่าหลายคนคงยังประทับใจสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในจังหวัดนี้ โดยเฉพาะสายธรรมชาติที่หลายคนคงมีน้ำตกที่ประทับใจของที่นี่กันอยู่แน่นอน สำหรับเรา น้ำตกที่ประทับใจสุดเมื่อพูดถึงจังหวัดนครนายกก็คือ น้ำตกวังตะไคร้ เราเชื่อว่าหลายคนก็เคยไป แต่คงไม่ได้ไปนานแล้ว เรามาดูรีวิวกันหน่อยเพื่อว่าจะได้กลับไปอีกครั้งหนึ่ง ข้อมูลเบื้องต้น อุทยานวังตะไคร้ พิกัดอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดนครนายก อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ในความดูแลของมูลนิธิจุมภฏ พันธุ์ทิพย์ […]

You May Like