แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว วัดป่าภูก้อน วัดสวยงาม ท่ามกลางป่าเขา

admin

ใครยังไม่เคยไปเที่ยวจังหวัดอุดรธานี เราบอกเลยว่าพลาดมาก ช่วงนี้หากคลายล็อคดาวน์แล้ว ถ้ามีโอกาสเราแนะนำให้รีบไปเลย ที่นั่นมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะเลย แต่สำหรับสายบุญ สายไหว้พระ แน่นอนว่า วัดป่าภูก้อน ที่เคยเห็นส่งภาพความสวยงามกันตามไลน์กลุ่ม น่าจะเป็นอีกหนึ่งทริปที่ยังไงก็ต้องไปให้ได้สักครั้งหนึ่ง เราไปมาแล้วต้องบอกว่าเป็นแบบนั้นจริง สวยงามมากมาดูรีวิวกันได้

ข้อมูลเบื้องต้น

วัดป่าภูก้อน ตั้งอยู่ที่ 99 หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านก้อง อำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี ตัววัดเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. สามารถติดต่อได้ที่ 082 835 0668 , facebook : watpaphukon (เข้าไปดูรูปภาพ และอัพเดตวันเวลาเปิดทำการได้ด้วยนะ)
สำหรับการเดินทางแนะนำว่าขับรถไปจะดีที่สุด แต่หากเหมารถไปเองได้จะดีกว่า เนื่องจากแม้ถนนจะดีแต่เส้นทางค่อนข้างคดเคี้ยวมาก ใครไม่ชำนาญจะเหนื่อยหน่อย หากจะไปเราตั้งต้นจากตัวจังหวัดก่อน ให้เดินทางไปตามถนนที่จะออกเมืองไปยังจังหวัดหนองคาย จากนั้นแยกไปทางอำเภอบ้านผือ ขับต่อไปจนถึงอำเภอนายูง จนถึงบ้านนำคำใหญ่ จะมีป้ายบอกทางไปวัดป่าภูก้อน ทีนี้หากรถเราไม่ได้เป็นพวกสมบุกสมบัน แนะนำว่าจอดไว้ข้างล่าง แล้วนั่งรถสองแถวของท้องถิ่นขึ้นไปจะปลอดภัยกว่า ค่าบริการคนละ 20 บาทเท่านั้นไม่แพง วัดป่าภูก้อน ที่คนนิยมอยากจะไปกันให้ได้อย่างแรกเลยก็คือ วัดแห่งนี้ตั้งอยู่กลางธรรมชาติ กลางเขตป่าสงวนของที่นี่ ซึ่งเป็นพื้นที่ป่ารอยต่อของ จังหวัดอุดรธานี เลย และหนองคาย นั่นทำให้เราจะได้เห็นวัดที่ตั้งอยู่กลางธรรมชาติอย่างแท้จริง นอกจากนั้นยังมีพระพุทธรูปปางไสยาสน์ที่สร้างจากหินอ่อนนำเข้าจากต่างประเทศอีกด้วย จึงทำให้วัดแห่งนี้กลายเป็นวัดที่มีผู้คนเข้าไปท่องเที่ยวไม่ขาดสาย

รีวิวท่องเที่ยว

หลังจากลงรถสองแถวท้องถิ่น แอบมึนหัวเล็กน้อยกับสภาพทางที่โยกเยก โคลงเคลงบางช่วง แต่ว่าพอลงรถและปรับสภาพร่างกายได้ เราก็ต้องยอมรับว่าที่เหนื่อยมาทั้งหมดมันคุ้มค่ามากเลย เอาแค่เราเดินขึ้นบันไดพ้นข้นสุดท้าย เราจะเห็นวิหารหลักของวัดแห่งนี้ ที่หลังคาเป็นสีฟ้าอมเขียว ตัดกับสีเหลือง ขาว แค่นี้ก็เป็นวิหารที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในความทรงจำของเราได้เลย ด้านนอกว่าสวยแล้ว พอเราเข้าไปข้างในต้องใช้คำว่า อึ้ง ได้ตั้งแต่ประตูทางเข้าได้เลย เนื่องจากเค้าแกะสลักเป็นรูปเทพยดาที่คอยปกปักรักษา ได้สวยงามมาก ด้านในพื้นเป็นหินอ่อนทั้งหมด มองเข้าไปเราจะเห็นไฮไลต์ของที่นี่ พระพุทธรูปปางไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี ที่ทำจากหินอ่อนสีขาวนำเข้ามาจากอิตาลี ที่มีความยาวถึง 20 เมตรเป็นภาพที่น่าเลื่อมใสศรัทธาอย่างมาก นอกจากนั้นยังตกแต่งภายในวิหารแบบวิจิตรอลังการสุดๆทีเดียว แม้ว่าเราจะเคยเห็นภาพภายในมาบ้างจากไลน์ แต่ว่าพอมาดูของจริง บรรยากาศมันแตกต่างกันลิบลับต้องมาดูด้วยตาตัวเองเท่านั้น หลังจากสักการะพร้อมกับเดินชมวิหารหลักอยู่นาน ก็ได้เวลามาที่วิหารอีกแห่งนั่นก็คือ พระปฐมรัตนบูรพาจารย์มหาเจดีย์ ที่อยู่ถัดลงมาด้านล่าง เห็นขั้นบันไดก็พาลให้เราเหนื่อยเหมือนกัน แต่ก็ขอสู้เพื่อขึ้นไปดู ปรากฏว่าสมเหนื่อยเลย บนนั้นเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ เราได้สักการะขอพรเรียบร้อย รวมถึงเรายังได้สักการะรูปปั้นหลวงพ่อ เกจิอาจารย์ดัง ทั่วฟ้าเมืองไทยไปที่เดียวครบถ้วนเลย หลังจากนั้นเราก็เดินลงมาพร้อมกับถ่ายรูปวิวสวยๆจากด้านบนที่ด้านหลังเป็นภูเขาเขียวสวยงาม ไม่แปลกใจเลยที่สายบุญต้องลิสต์ไว้ว่า วัดนี้ต้องมา

แผนที่ วัดป่าภูก้อน

ชมบรรยากาศเพิ่มเติม

Next Post

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ปราสาทหินพนมรุ้ง อุทยานแห่งชาติ สถานที่ประวัติศาสตร์

จังหวัดบุรีรัมย์ ในยุคนี้หากใครจะไปเที่ยว ก็คงจะต้องนึกถึง สนามฟุตบอลของทีมปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ยูไนเต็ด แน่นอนว่า แต่ว่าถ้าเป็นเมื่อก่อนใครจะผ่านไปจังหวัดนี้ ต่างก็ต้องหาโอกาสแวะ ปราสาทหินพนมรุ้ง แน่นอน ที่นี่แม้ว่าจะผ่านไปนานแล้วก็ยังคงน่าไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งเหมือนเดิม ข้อมูลเบื้องต้น ปราสาทหินพนมรุ้ง ตั้งอยู่ที่ตำบลตาเป๊ก อำเภอเฉลิมพระเกียรติ […]

You May Like