แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะกูด ตราด ทะเลอันดามันตะวันออก วิวสวยน้ำใสต้องได้ไปสักครั้ง

admin

หากใครเคยเดินทางไปท่องเที่ยวบน “เกาะช้าง” ภายในจังหวัดตราดกันมาบ้างแล้ว ไม่อยากให้ทุกคนพลาดสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ กันอีกแห่ง อย่าง “เกาะกูด” เพราะทราบมาว่าสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวมีความนิยมร้อนแรงมากเช่นกัน แต่มีธรรมชาติงดงามไม่ด้อยไปกว่า “เกาะช้าง” เลยแม้แต่น้อย เพื่อนๆ คนไหนไม่อยากพลาดสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ ต้องลองแวะมาพักผ่อนหย่อนใจกันสักครั้ง โดยวันนี้ทางเราอยากมารีวิวประสบการณ์ส่วนตัว หลังจากเคยไปท่องเที่ยวเกาะแห่งนี้มาหลายครั้งแล้ว ฉะนั้นใครยังเกิดความลังเลอยู่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวดีหรือไม่ แนะนำว่าให้ลองอ่านบทความรีวิวดูสักหน่อย น่าจะมีส่วนช่วยในการตัดสินใจพอสมควรเลยทีเดียว

แม้ว่า “เกาะกูด” อาจจะยังไม่ค่อยโด่งดังมากเหมือนกับหลายๆ เกาะ ไม่ว่าจะเป็น “เกาะเสม็ด” หรือ “เกาะสมุย” หรือแม้กระทั่ง “เกาะภูเก็ต” แต่ก็นับว่ามีความสำคัญทางเศรษฐกิจมากพอตัว สร้างเม็ดเงินทางเศรษฐกิจอย่างมากมายมหาศาล บางคนอาจจะทราบว่า “เกาะกูด” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามแห่งนึง แต่หลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนว่าเกาะดังกล่าวเป็นเกาะแห่งสุดท้ายบนน่านน้ำตะวันออกของประเทศไทย แถมเป็นอำเภอที่มียอดประชากรน้อยที่สุดของประเทศไทยอีกด้วย ที่ผ่านมาเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่แวะไป “เกาะช้าง” มาก่อน แต่อยากตามมาสัมผัสบรรยากาศบน “เกาะกูด” เพิ่มเติมด้วย

ต้องยอมรับเลยว่าแรกเริ่มเดิมทีไม่ค่อยคุ้นชินกับชื่อของ “เกาะกูด” มากเท่าไหร่นัก แต่หลังจากเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่แห่งต่างๆ ทั่วจังหวัดตราด กลับรู้สึกว่าอยากลองมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ บนเกาะแห่งดังกล่าวดูสักครั้งนึง ว่าจะเด็ดสมคำร่ำรือมากน้อยเพียงไหน ปรากฏว่าหลังจากเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ตลอดหลายวัน ส่วนตัวเกิดความประทับใจในหลายๆ สิ่งมากเป็นพิเศษ เพราะภายในเกาะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจมากมาย ขอบอกเลยว่าแต่ละแห่งล้วนแล้วแต่มีความน่าสนใจแทบทั้งนั้น ใครอยากหนีจากความวุ่นวายในตัวเมืองมาซบบรรยากาศแสนสบายริมทะเล ค่อนข้างมีความมั่นใจว่า “เกาะกูด” น่าจะเป็นอีกตัวเลือกนึงที่ไม่ควรพลาด

แม้ว่า “เกาะกูด” อาจจะอยู่ไกลออกไปจากชายฝั่งมากกว่า “เกาะช้าง” อยู่พอสมควร รวมถึงไม่แน่ว่าค่าเรือโดยสารเจ้าต่างๆ ย่อมต้องแพงมากกว่าสักหน่อย แต่หลายคนกลับไม่สนใจเรื่องเหล่านั้นเลยแม้แต่น้อย เลือกที่จะเดินทางเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางบรรยากาศทางธรรมชาติอันงดงาม แน่นอนว่าบนเกาะต้องรายล้อมไปด้วยโรงแรมและรีสอร์ทหรูเป็นจำนวนมาก ยิ่งในช่วงปัจจุบันนับว่ามีราคาถูกมากเป็นพิเศษ ลดราคาลงมาหลายเปอร์เซ็นต์เพื่อดึงดูดยั่วยวนใจบรรดาเหล่าลูกค้าทั้งหลาย ใครสนใจต้องรีบเช็คราคาที่พักกันด่วน เอาเป็นว่ายิ่งจองล่วงหน้าเร็วมากเท่าไหร่ก็ย่อมมีราคาย่อมเยาลงมากด้วยเช่นกัน

แผนที่ เกาะกูด ตราด

ชมบรรยากาศเพิ่มเติม

Next Post

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ภูกระดึง จังหวัดเลย บรรยากาศดีท่ามกลางป่าที่นักกางเต็นท์ไมาควรพลาด

หากจะถามว่า สถานที่ท่องเที่ยวที่ไหน ที่ถือว่าเป็นจุดท่องเที่ยวที่ควรต้องไปให้ได้สักครั้งหนึ่ง ในช่วงวัยรุ่นเราตอบได้เลยว่า ภูกระดึง อย่างแน่นอน แม้ว่าเวลาจะผ่านมาเนิ่นนานแต่อย่างไรเสีย ที่นี่ก็ยังเป็นเป้าหมายอยู่ดี พร้อมกับมนต์เสน่ห์ที่ไม่เสื่อมคลายเลย เรามาดูรีวิวกันหน่อยดีกว่าว่า ภูกระดึง จังหวัดเลย เค้ามีอะไรดี ข้อมูลเบื้องต้น ภูกระดึง […]

You May Like