แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ภูชี้ฟ้า ยอดดอยแห่งเมืองไทย รับลมหนาว สุดพาเพลิน

admin

จังหวัดเชียงราย นับว่าเป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมมากของคนชอบเที่ยว โดยเฉพาะสายธรรมชาติ สายแคมป์ปิ้ง จังหวัดเชียงราย มีดอย มีภู ให้ท่องเที่ยวมากมาย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่เป็นจุดหมายท้าทายของหนุ่มสาวทุกยุคทุกสมัยก็คือ ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย ภูที่นี่มีอะไรดี เราจะมารีวิวให้ฟังกัน เพื่อยั่วน้ำลายนักปีนเขาทั้งหลายดูให้ปักหมุด ภูชี้ฟ้า ไว้เที่ยวในปีนี้

ข้อมูล

ภูชี้ฟ้า เป็นยอดที่ตั้งอยู่ในวนอุทยานภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน เบอร์โทรศัพท์ 053 795 345 โดยภูชี้ฟ้าจะเป็นยอดเขา ของเทือกเขาดอยผาหม่น ซึ่งเทือกเขานี้จะเป็นพรมแดนธรรมชาติระหว่างไทย ลาว

จุดเด่นของภูชี้ฟา

ภูชี้ฟ้า จัดว่าเป็นภู ที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในยอดภูด้วยกัน ทั้งธรรมชาติรอบภูก็สวยงาม มีต้นไม้ขึ้นมาเป็นระยะๆ ทำให้นักท่องเที่ยวได้เสพธรรมชาติอย่างเต็มอิ่มระหว่างทาง ต่อมาจุดเด่นของภูชี้ฟ้าก็คือ หน้าผาปลายยอดแหลม ที่เป็นแนวตั้งขึ้นไปบนฟ้า นั่นทำให้เป็นที่มาชื่อของ ภูชี้ฟ้า เท่ากับว่า ใครได้ไปก็เหมือนกับได้ปีนยอดเขาที่สูงขึ้นไปบนฟ้า เหมือนเรากับฟ้าจะอยู่ใกล้กันเพียงแค่เอื้อมมือเท่านั้นเอง ที่ภูสูงได้ขนาดนี้ เพราะว่าอยู่สูงกว่า 1,200 – 1,628 หากวัดจากระดับน้ำทะเล จุดเด่นต่อมาที่เรียกว่า ไฮไลท์ได้เลยก็คือ จุดชมวิวทะเลหมอก ที่บอกเลยว่าเราจะได้เห็นทะเลหมอกตรงตามตัวอักษรเลย ตอนเช้าเราจะได้เห็นหมอกสีขาวยาวไกลสุดลูกหู ลูกตา สลับตัดกับยอดเขามากมายสวยงาม ยังไม่หมด จนเรียกว่ามันเหมือนกับสรวงสวรรค์ได้เลยทีเดียว ยังไม่หมด เราจะได้เห็นแม่น้ำโขงที่ไหลคดเคี้ยวตัดกันไปมาสวยงาม ท่ามกลางป่าของประเทศลาวอีกด้วย ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น ทะเลหมอกของที่นี่ นับว่าเป็นทะเลหมอกที่อยู่ได้นานมาก เราสามารถชื่นชมทะเลหมอกได้นานถึงแปดโมงเช้าเลย โดยเราอาจจะลงมาจากยอดภู ลงมาด้านล่าง(หลีกเลี่ยงคนเยอะ) มาตรงลานหญ้า นั่งเล่นสบายๆ กินบรรยากาศไปได้ด้วย ยังไม่หมดเท่านั้น ยอดภูชี้ฟ้า เรายังสามารถเสพบรรยากาศยามเย็นได้ด้วย แม้ว่าจะไม่ได้มีทะเลหมอกเหมือนกับตอนเช้า(แต่มีหมอกอยู่นะ ไม่เยอะเท่าตอนเช้าเฉยๆ) แต่บรรยากาศพระอาทิตย์กำลังจะตก พร้อมกับมองธรรมชาติที่กำลังจะลาลับฟ้าไป อันนี้ก็สวยเหมือนกัน เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดไปเสพ เก็บไว้เป็นความประทับใจส่วนตัวกันให้ได้ อีกเรื่องที่เกือบลืมไป ในระหว่างที่เราไปเที่ยวบนภู นั้นอาจจะเจอชาวบ้านประจำถิ่นมาแวะเวียน เราสามารถทักทาย พูดคุยกับเค้าได้ด้วยนะ ถ่ายรูปร่วมก็ได้ เป็นอีกหนึ่งภาพที่เราคงไม่ได้เห็นบ่อยนัก

ไปตอนไหนดี

การไปเที่ยว ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย เวลาที่เหมาะสมในการไปเที่ยวมากที่สุด ต้องเป็นเดือนธันวาคม จนถึงกุมภาพันธ์ เป็นช่วงเวลาที่หนาวเย็น ทะเลหมอกเยอะแบบไม่ผิดหวังด้วย แต่แนะนำว่าหากจะไปควรหลีกเลี่ยงในช่วงเวลาที่หยุดยาว เพื่อหลีกคนเยอะ (เวลาไปแล้วเจอคนเยอะ มันถ่ายรูปยาก ไม่สวยและดูวุ่นวายแทนที่จะได้ชมธรรมชาติอย่างเต็มที่) ไม่เพียงแค่นั้น การไปในช่วงเวลาดังกล่าว เราอาจจะได้ชมความสวยงามของต้นนางพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทย ที่จะออกดอกในช่วงเวลานั้นอีก เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งในความสวยงามที่นักท่องเที่ยวแบบเราไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หากใครจะไปเที่ยวภูชี้ฟ้า เราควรมีการวางแผน และออกกำลังกายเพื่อทำให้ร่างกายแข็งแรงสักหน่อยเพื่อให้การเดินขึ้นภูของเราไม่ทำให้เราเหนื่อยเกินไป จะได้เที่ยวอย่างสนุกๆ กัน

แผนที่ ภูชี้ฟ้า

ชมบรรยากาศเพิ่มเติม

Next Post

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว วัดป่าภูก้อน วัดสวยงาม ท่ามกลางป่าเขา

ใครยังไม่เคยไปเที่ยวจังหวัดอุดรธานี เราบอกเลยว่าพลาดมาก ช่วงนี้หากคลายล็อคดาวน์แล้ว ถ้ามีโอกาสเราแนะนำให้รีบไปเลย ที่นั่นมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะเลย แต่สำหรับสายบุญ สายไหว้พระ แน่นอนว่า วัดป่าภูก้อน ที่เคยเห็นส่งภาพความสวยงามกันตามไลน์กลุ่ม น่าจะเป็นอีกหนึ่งทริปที่ยังไงก็ต้องไปให้ได้สักครั้งหนึ่ง เราไปมาแล้วต้องบอกว่าเป็นแบบนั้นจริง สวยงามมากมาดูรีวิวกันได้ ข้อมูลเบื้องต้น วัดป่าภูก้อน […]

You May Like