แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ไร่สตรอเบอร์รี่ เก็บไปกินไป เดินชมวิว รับลมหนาว จังหวัดเชียงใหม่

admin

จังหวัดเชียงใหม่ พืชเศรษฐกิจแบบผลไม้คืออะไร เราตอบได้เลยว่า สตรอเบอร์รี่ลูกโต อวบ หวานซ่อนเปรี้ยว เป็นสิ่งที่ใครหลายคนอยากไปกินมากด้วยอากาศหนาว ทำให้สตรอเบอร์รี่ กลายเป็นพืชเศรษฐกิจใหม่ของที่นี่ไปแล้ว ทั้งส่งออกไปขายทั่วประเทศจนถึงต่างประเทศไม่พอ ยังเปิดไร่ให้เข้าชมแบบถึงสวน เด็ดกินกันเลย ใครไปเที่ยวก็ได้กินของสดจากต้นแบบไม่มีหวงของกันเลย มาวันนี้เราขอรีวิวไร่สตรอเบอร์รี่ชื่อดังในเชียงใหม่ที่หนาวนี้ใครตั้งเป้าอยากกินสตรอเบอร์รี่ใหม่ต้องไป

ไร่สตรอเบอร์รี่ ปลายฟ้า

พิกัดแรกไปที่ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จุดเด่นที่ไร่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,350 เมตร ทำให้อากาศดี หนาวเย็นตลอดเกือบทั้งปี มีหมอกพัดปกคลุมตลอด ทำให้สตรอเบอร์รี่ที่นี่ เติบโตได้ดี ลูกอวบใหญ่สวย สีแดงน่ากินมาก ที่นี่ปลูกสตรอเบอร์รี่พันธุ์พระราชทาน 80 ทำให้ได้ผลผลิตชั้นเยี่ยม เราสามารถไปเที่ยวพร้อมเด็ดจากต้นได้เลย บอกเลยอร่อยแน่นอน นอกจากนั้นยังมีดอกทานตะวัน ดอกกระดาษ ดอกเสี้ยวฝรั่งด้วย ไปถ่ายรูปกันได้

ไร่นภ ภูผา

ไร่แห่งนี้อ่านว่า ไร่นภ ภูผา (ไร่ นะ พะ ภู ผา) ไร่แห่งนี้เปิดให้เราเข้าไปถ่ายรูปลงกับต้นสตรอเบอร์รี่ได้เลย แถมยังกินได้ด้วย จุดเด่นเป็นการเด็ดกินเอง แล้วก็เอามาชั่งขายได้ตามต้องการ รับประกันเลยว่าที่นี้สตรอเบอร์รี่สวยแดงสด น่ากินมาก พอเที่ยวเสร็จไปพักได้ที่อาคารอำนวยการของไร่ที่เป็นเรือนไม้สองชั้น นั่งชิมเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมกับนั่งมองวิวก็ฟินได้เหมือนกัน พิกัด ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสเมิง
ไร่สตรอเบอร์รี่ วงศ์วาน

ไร่สตรอเบอร์รี่แห่งนี้ ชูจุดเด่นด้วยการ ปลูกสตรอเบอร์รี่ แบบปลอดสารพิษ แบบที่ว่าเราสามารถกินสดได้เลย ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ลูกสตรอเบอร์รี่จากไร่นี่ อวบใหญ่น่ากินมากแถมปลอดภัยสุดๆ ไม่เท่านั้นไร่นี้นอกจากสตรอเบอร์รี่สด ยังมีการแปรรูปอีกหลายแบบ จนถูกเรียกว่าโอท็อปได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการน้ำสตรอเบอร์รี่ แยม ไวน์ และอีกมากมาย น่าจะได้ซื้อของฝากกันหลายอย่างทีเดียว ไม่เท่านั้นที่นี่จะมีบริการทำโฮมสเตย์ เปิดที่พัก และจัดทำพื้นที่ทำเต็นท์ ร้านอาหารด้วย ครบถ้วนทั้งกิน เที่ยว พัก ดื่มด่ำกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ พิกัด บ้านเหล่าแสนตอง ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง

ดอยนก สตรอเบอร์รี่ รีสอร์ท

ที่นี่เป็น ไร่สตรอเบอร์รี่ ที่สวยงาม เน้นความน่ารักสดใส ที่ใครหลายคนชอบ รวมถึงการแต่งแลนด์สเคปของที่พักก็ทำออกมาดีด้วย ไปเที่ยวไร่แห่งนี้เราจะได้ทำกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเก็บสตรอเบอร์รี่จากต้น ให้อาหารน้องแกะ หรือใครอยากนั่งชิลในคาเฟ่ก็มีบริการให้ กระซิบว่าอาหารและเครื่องดื่มของเค้าอร่อยเลยแนะนำ น้ำสตรอเบอร์รี่ปั่น จัดเลยของดี พิกัด ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง

สวยดอยแก้ว

อีกหนึ่งไร่ ที่ชูจุดเด่นเรื่องการปลอดสารพิษแบบ 100% ที่นี่จะปลูกสตรอเบอร์รี่ด้วยระบบชีวภาพเต็มระบบ อีกทั้งในนี้จะมีพันธุ์สตรอเบอร์รี่หลายพันธุ์ไม่ว่าจะเป็น พันธุ์พระราชทาน 60, 72, 80 โดยจุดเด่นของสามพันธุ์นี้ มันจะมีจุดเด่นเรื่องความหวานซ่อนเปรี้ยวมากกว่า นอกจากนั้นยังมีการแปรรูปผลิตภัณฑ์อีกด้วย ทั้งไวน์ แยม อบแห้ง บอกเลยว่าอะไรก็อร่อย โดยเฉพาะอบแห้งกินได้เพลินแป๊บเดียวหมดถุง ซื้อเป็นของฝาก คนรับถูกใจแน่นอน

แผนที่ ไร่สตรอเบอร์รี่

ชมบรรยากาศเพิ่มเติม

Next Post

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เขื่อนเชี่ยวหลาน เขื่อนสวย วิวดี น้ำใส สุราษฎร์ธานี

อีกหนึ่งจังหวัดที่บอกเลยว่า ความนิยมทางด้านการท่องเที่ยวไต่ระดับขึ้นมาเยอะมากโดยเฉพาะภาคใต้ ใครที่ชอบทะเลสวยๆ ธรรมชาติเหมือนเดิม เที่ยวสุราษฏร์ธานี เป็นคำตอบ หากใครจะไปเที่ยวจังหวัดนี้ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวระดับสิบคะแนนเต็มไม่หักเลยก็คือ เขื่อนเชี่ยวหลาน ที่นี่ใครไปกลับมาต่างประทับใจกันหมด เราไปมาแล้วมาดูความประทับใจกันบ้าง ข้อมูลเบื้องต้น เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า เขื่อนรัชชประภา […]

You May Like