รีวิว คาเฟ่ A’ La Campagne Pattaya สายคาเฟ่ไม่ควรพลาด

admin

ที่พัทยาร้านคาเฟ่หลายแห่งมีการทำอะไรที่มันแตกต่างออกไป บางร้านอาจจะมีการทำมุมสำหรับถ่ายรูปเพื่อให้ลูกค้าได้สร้างประสบการณ์และความประทับใจในร้านคาเฟ่ของตัวเอง แต่บางร้านอาจจะมีการสร้างกิจกรรม เวิร์คช็อป เพื่อให้ลูกค้าได้เดินดู ทำนั่น ทำนี่ ให้สนุกกว่าเดิม ใช่แล้วเรากำลังพูดถึง A’ La Campagne Pattaya

 

คาแรคเตอร์ของร้าน

นิยามสั้นๆของร้าน A’ La Campagne Pattaya ก็ตามชื่อของเค้าเลย หมู่บ้านชนบท เนื่องจากคำว่า A’La campagne อ่านว่า อะ ลา คอมปาณย์ หมายถึงพื้นที่ขนาดใหญ่เป็นหมู่บ้านในชนบทที่ห่างไกล

ทีนี้คาแรคเตอร์ของร้านต้องบอกเลยว่าชัดมาก พอเราเลี้ยวรถผ่านป้ายร้านเข้าไป เราจะได้เห็นพื้นที่ของร้านที่กว้างใหญ่มาก จุดเด่นของร้านเลยก็คือเราจะรู้สึกว่าผ่านป้ายร้านเข้ามาแล้ว เหมือนเราผ่านอุโมงค์มิติมาที่หมู่บ้านชนบทของยุโรปอันห่างไกลความเจริญ การตกแต่งของที่นี่ให้ความรู้สึกแบบนั้นจริงๆ ทั้งทางเดิน ต้นไม้ รูปปั้น น้ำพุ ทุกอย่างมันสวยจนเราอดไม่ได้จะหยุดถ่ายรูปเป็นระยะ

พอเราเข้ามาถึงตัวอาคารจะเป็นแบ่งออกเป็นส่วนๆ ทั้งอาคารสำหรับขายของที่ระลึก พื้นที่สำหรับนั่งรับประทานอาหาร พื้นที่นั่งดื่มชา และพื้นที่สำหรับร้านอาหารไทย ซึ่งเราสามารถไปเลือกนั่งได้ และสามารถสั่งข้ามไปมาได้เหมือนกัน

นอกจากพื้นที่อาหาร ที่นี่ยังมีส่วนพื้นที่เดินดูร้าน อย่างพื้นที่สวน พืชผักสวนครัวแบบออแกนิกส์ หรือสัตว์เลี้ยง เราสามารถเข้าไปดูได้ หรือหากเรามีเด็กที่โตสักหน่อยไปด้วย แนะนำให้ลองไปเล่นสวนสนุกที่มีของเล่นปลอดภัย แต่ท้าทายความสามารถพวกเค้า ซึ่งคงเล่นกันหลายรอบกว่าจะเบื่อ

อาหาร

แม้จะโดดเด่นเรื่องพื้นที่กว้างขวางมีหลายโซนไปได้ทั้งครอบครัว แต่เรื่องอาหารก็ยังเป็นจุดเด่นที่หลายคนชิมแล้วหยุดไม่ได้ต้องขอไปซ้ำทุกที เริ่มต้นที่ โซนชาคล้ายกับ afternoon tea โซนนี้แนะนำเลยต้องไปลอง ที่นี่มีชาหลากหลายยี่ห้อไว้ให้บริการดื่มไปด้วยพร้อมกับเค้กสักชิ้นนะ สวรรค์ชัดๆ

แต่ถ้าใครไม่ถนัดชา เราขอแนะนำให้เดินเลยไปหน่อยจะเป็นโซนที่เรียกว่า ส้มตำวิลล่า โบสถ์เก่าแก่แบบยุโรปแต่ตกแต่งข้างในให้เป็นไทยอีสาน ดูแปลกแต่เข้ากันได้ มาถึงตรงนี้แน่นอนไม่ควรพลาดอาหารอีสานหลากหลายเมนูรออยู่ เราขอแนะนำไปที่คอหมูย่างที่ทำให้สุกกำลังพอดี เนื้อติดมันเยิ้มๆหน่อยๆคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว ตามด้วยข้าวเหนียวจบเลย หรือใครไม่ชอบมันๆ จะเป็นไก่ย่างกับซอสน้ำจิ้มมะขามเปียกก็โดน ส่วนส้มตำของเค้าถือว่าจัดจ้านมากใครชอบน่าจะถูกใจเมนูแนะนำส้มตำทะเลที่จะมาพร้อมกับกุ้งสดตัวใหญ่มาก แล้วก็เครื่องเคียงอีกเพียบ แต่รสชาติอาจจะไม่เผ็ดเท่าไร หากใครชอบเผ็ดอาจจะต้องบอกเค้าเน้นให้หน่อย

แต่ถ้าใครชอบอาหารยุโรป อาจจะต่อที่โซนชาเลยก็ได้ เมนูน่าลองเป็น Lamb ที่ทำมาพอดีไม่สุกเกินไป กินแล้วชูรสชาติความเป็นตัวมันเองได้เต็มที่ หรือจะเป็น เป็ด ที่ทำได้ออกมาจนเรานึกว่ากินอยู่ที่ยุโรปเลยทีเดียว ภาพรวมถือว่าเป็นร้านอาหารที่มีความหลากหลายทั้งรสชาติอาหาร และกิจกรรมที่ทำให้เราเพลิดเพลินกับร้านนี้ไปได้ทั้งวัน

A’ La Campagne Pattaya ตั้งอยู่ตรงไหน

ที่ตั้งของร้าน 21/2 หมู่1 บ้านห้วยใหญ่ จังหวัดชลบุรี ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. เปิดให้บริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด แต่ถ้าเป็นวันจันทร์ถึงศุกร์จะเปิดถึง 18.00น.เท่านั้น สามารถติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่ 091 783 8772 หรือติดต่อผ่านไลน์ที่ Line ID: @alacampagne , facebook : A’ La Campagne Pattaya

แผนที่ร้าน A’ La Campagne Pattaya

ชมบรรยากาศเพิ่มเติม

สถานที่ใกล้เคียง

Next Post

รีวิว คาเฟ่ Backstreet House คาเฟ่&บาร์สุดวินเทจที่ไม่ควรพลาด

วันนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักกับคาเฟ่&บาร์สุดวินเทจร้านหนึ่งในย่านพัทยา เป็นร้านที่มีคนพูดถึงและน่าสนใจเป็นอย่างมากในตอนนี้ เชื่อว่าจะต้องโดนใจใครหลายๆคนที่ชื่นชอบกาเเฟอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปทำความรู้จักกับร้าน Backstreet House กันเลย สำหรับที่จอดรถทางร้านก็มีให้อยู่ตรงด้านหน้าของร้านเลย ส่วนตัวร้านนั้นทั้งด้านนอกและด้านในจะทำด้วยไม้เกือบทั้งหมด เป็นไม้หลายชนิด ส่วนโทนสีของร้านนั้นก็จะเป็นสีของไม้เลยเป็นสีเข้มสวยมากๆ แถมโต๊ะและเก้าอี้ของร้านก็ทำด้วยไม้เช่นกันเป็นอะไรที่เก๋สุดมาก  ของตกแต่งในร้านก็จะเป็นพวกของสะสมของหายากต่างๆมากมายตั้งประดับไว้บนโต๊ะไม้ เรียกได้ว่าเป็นร้านที่มีความคลาสสิคและวินเทจสุดๆไปเลย ตรงหน้าร้านก็จะมีต้นไม้น้อยใหญ่ตั้งอยู่จำนวนหนึ่งทำให้มีความร่มรื่นมากแถมบรรยากาศก็ดีเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง […]

You May Like