รีวิว คาเฟ่ ร้านนั่งห้อยขา@นครชัยศรี ก๋วยเตี๋ยวชามหมูเด้ง บรรยากาศดีสุดๆ

admin

คาเฟ่นั่งห้อยขา เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการจัดร้านที่นิยมมากช่วงหนึ่ง เป็นเพราะว่าได้บรรยากาศความสบาย รวมถึงซึมซับบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ลองนึกภาพว่าเรากำลังนั่งห้อยขากินไปด้วยมองวิวทิวทัศน์ธรรมชาติไปด้วย มันจะทำให้อาหารมื้อนั้นของเราสมบูรณ์แบบมากขึ้นอย่าง ร้าน คาเฟ่ ร้านนั่งห้อยขา@นครชัยศรี ที่เราจะมารีวิววันนี้นั่นเอง ร้านตั้งอยู่ที่จังหวัดนครปฐม อยู่ในอำเภอนครชัยศรี โดยทางร้านจะเปิดบริการเวลา 9.00-16.00 น. ร้านปิดทุกวันพุธ วิธีการเดินทางหากขับรถส่วนตัวมาทางถนนเพชรเกษม ขึ้นสะพานเข้าอำเภอนครชัยศรี ไปต่อจนเจอแยกไฟแดงท่านาให้เลี้ยวซ้าย จากนั้นให้ข้ามสะพานทางรถไฟ เดินทางไปต่ออีกประมาณ 600 เมตร ก็จะเห็นร้านตั้งอยู่บริเวณขวามือ จุดสังเกตง่ายๆ ร้านอยู่ตรงข้ามร้านปลาเผา เบอร์โทรศัพท์ 092-1194913 Facebook: ร้านนั่งห้อยขา นครชัยศรี

ร้านนี้คาแรคเตอร์ของเขาก็คือ การมานั่งห้อยขา รับลม ชิมวิวทิวทัศน์ของบึงน้ำธรรมชาติภายในร้าน การตกแต่งร้านเข้ามาจะเป็นส่วนบริการลูกค้า ที่เราสามารถสั่งได้เลย หรือว่าจะไปเลือกที่นั่งก่อนได้แล้วค่อยสั่ง ต้องบอกก่อนว่าร้านนี้ไม่มีโซนแอร์ให้นั่งนะ แต่ว่าโซนนั่งตรงจุดบริการลูกค้าก็มีให้เลือกเยอะเหมือนกัน แต่ทีเด็ดมันอยู่ต่อจากนี้ก็คือพอเดินออกมาข้างหลังร้านจะเป็นจุดนั่งแยกออกมา ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ยาว ที่เป็นแบบนั่งห้อยขา เราจะนั่งเรียงกันเป็นแถวก็ได้ หรือจะนั่งเก้าอี้ทรงสูงด้านหลัง ที่หันหน้าออกไปอีกทางหนึ่งก็ได้เหมือนกัน ถัดไปโซนสุดท้ายจะเป็นแบบนั่งโต๊ะญี่ปุ่น แต่ว่าจะมีเปลตาข่ายยื่นลงไปใบบ่อน้ำ ทำให้เราลงไปนั่งเล่นบนเปล หรือจะถ่ายรูปก็ได้ไม่ว่ากัน บรรยากาศช่วงเย็นๆ นับว่าดีเลย

ส่วนถ่ายภาพ ร้านนี้อาจจะงานเบาหน่อยเนื่องจากว่าทำจุดถ่ายรูปน้อยกว่าที่คิด ที่น่าสนใจจะเป็นซุ้มรังนก สามแห่งที่ทางร้านทำขึ้นมา มีทั้งรังนกรูปหัวใจ, เก้าอี้รังนกลอยฟ้า และ รังนก ซึ่งหากไปงานถ่ายรูปของเราควรจะเก็บให้ครบทั้งสามมุม แต่ว่าถ้าไปวันเสาร์อาทิตย์ คนอาจจะเยอะหน่อย

อาหารและเครื่องดื่ม

คาเฟ่ ร้านนั่งห้อยขา@นครชัยศรี ชูจุดเด่นเรื่องอาหารเป็นก๋วยเตี๋ยว ต้องบอกเลยว่าก๋วยเตี๋ยวร้านนี้เด็ดจริง แบบที่ว่าหากไม่นับรวมเรื่องบรรยากาศหลักล้าน ก๋วยเตี๋ยวของเขาก็ยังคงถือว่ายอดเยี่ยมอยู่ดี เมนูแนะนำก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งต้มยำแห้ง บอกเลยว่าอาจจะตกใจกับชามที่ดูเล็กแต่เครื่องแน่นมาก เนื่องจากว่า เขาจะใช้หมูเด้งรองพื้นถ้วยตั้งแต่ก้นจนถึงขอบถ้วย ราดด้วยก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ทำให้แห้ง วางไข่ต้มยางมะตูมโป๊ะลงไป เราแนะนำว่าให้ทานเลยแบบไม่ต้องปรุงเพราะว่ารสชาติต้มยำของเขาทำมาพอดีแล้ว แต่ถ้าใครชอบแบบต้มยำมีน้ำก็ได้เหมือนกันแต่มีน้ำล้นมาด้วย เกือบลืมไปเกี๊ยวที่ให้มาเขาจะผูกกันเป็นโบว์คอซองอีกด้วยนะ น่ารักน่ากินทีเดียว อีกเมนูไม่ควรพลาดเลยก็คือ เมี่ยงกลีบบัว ชุดเมี่ยงคำที่จัดมาแบบเครื่องแน่นเลย พริกกระเทียม หอมแดง มะนาว ถั่ว กุ้งแห้ง กลีบบัว ราดด้วยน้ำเมี่ยงสูตรพิเศษ บอกเลยว่าอร่อยจริง หรือเปลี่ยนเป็น เมี่ยงส้มโอ ก็ได้เหมือนกัน ส่วนของหวานชั่วโมงนี้บอกเลยว่าต้องข้าวเหนียวมะม่วงกุหลาบเท่านั้น ข้าวเหนียวมะม่วงที่ราดกะทิถั่วเหลืองมาแล้ว วางด้านบนด้วยมะม่วงสุกที่แกะสลักเป็นดอกไม้ จะกินก็อร่อย จะถ่ายรูปก็สวย

คาเฟ่ ร้านนั่งห้อยขา@นครชัยศรีตั้งอยู่ที่

17/13 ม.4ตำบลวัดแค อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เทศบาลนครนครปฐม 73120

แผนที่ร้าน คลิกด้านล่าง

คาเฟ่ ร้านนั่งห้อยขา@นครชัยศรีตั้งอยู่ที่

ชมบรรยากาศเพิ่มเติม

Next Post

รีวิวคาเฟ่ About Coco Cafe’& Bistro คาเฟ่ในจังหวัดนครปฐมที่คุณไม่ควรพลาด

คาเฟ่ในจังหวัดนครปฐมถือว่ามีเยอะมาก แทบจะทุกหัวมุมเมือง จนถึงถนนแทบทุกเส้นต้องมีอย่างน้อยหนึ่งร้าน แล้วที่สำคัญทุกร้านต่างก็มีจุดเด่นของตัวเองแบบที่ไปแล้วต้องติดใจอยากไปอีกรอบหนึ่ง เหมือนกับร้านนี้ที่ต้องยอมรับว่าหากตัดเรื่องที่จอดรถที่หายากทิ้งไปก่อน ร้านนี้ก็ถือว่าน่าไปลองเหมือนกัน นั่นก็คือร้านคาเฟ่ About Coco Cafe’& Bistro คาแรกเตอร์ของร้าน คาเฟ่ About Coco […]

You May Like