แจกสูตรวิธีทำเครปญี่ปุ่น ขายสร้างอาชีพลงทุนน้อยกำไรดี

admin

เชื่อหรือไม่ว่า เครปญี่ปุ่น ที่คนไทยให้ความนิยมอยู่ในตอนนี้ มีการลงทุนในการทำขายเพียงแค่หลักพันต้นๆ เท่านั้น โดยเฉพาะตัวของแป้งที่ ใช้ส่วนผสมประมาณ 100 บาทเท่านั้น ส่วนในเรื่องของค่าสถานที่ ทำเลในการขาย ราคาขึ้นอยู่กับสถานที่นั้นๆ ในส่วนของ เตาเครปญี่ปุ่น ก็จะมีหลายขนาดหลายราคา เริ่มตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหลายพันกันเลยทีเดี่ยว ส่วนในเรื่องของตัวไส้ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ท็อปปิ้งตามคุณภาพที่เราต้องการ โดยส่วนใหญ่แล้วของที่มีคุณภาพดี อร่อยก็จะมีราคาสูงกว่าของทั่วๆ ไปเป็นธรรมดา และเรื่องของไส้หรือท็อปปิ้งนี้ถือว่าเป็นตัวแปลสำคัญในการดึงดูดลูกค้าให้ดูน่าซื้อและมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นนอนว่า ความหลากหลายก็มาพร้อมกับราคาในการลงทุนที่สูงหรือเพิ่มขี้นไปอีก และอย่างสุดท้ายก็จะเป็นในเรื่องของตัวร้านที่ส่วนใหญ่จะใช่เป็นแผงลอย รถเข็น หรือบางเจ้าก็นำรถยนต์มาดักแปลงเป็นร้านก็มี

สูตรในการทำแป้งเครปญี่ปุ่น

วัตถุดิบและส่วนผสมก็คือ

– แป้งสาลี (แป้งอเนกประสงค์)

– น้ำตาลทรายมิตรผล

– ไข่ไก่ 8 ฟอง ถ้าให้ตรงตามสูตรให้เลือกใช้ไข่ไก่ (เบอร์ 2)

– น้ำมันพืช

– นมข้นจืด

– น้ำเปล่า

– กลิ่นวานิลลา

ต้องบอกเลยว่าสูตรและส่วนผสมดังกล่าวเป็นสูตรที่ใช้ทำขาย ซึ่งเราสามารถดัดแปลงสูตรเป็นของตัวเองได้ตามต้องการ เช่น การใช้น้ำเปล่าผสมกับนมข้นจืดในอัตราส่วน 2 : 1 เพื่อใช้แทนในส่วนของนมสดล้วนๆ ได้เป็นอย่างดี และยังช่วยให้ประหยัดต้นทุนในการขายในปริมาณเยอะๆ ได้เป็นอย่างดี

ขั้นตอนและวิธีทำเครปญี่ปุ่น สำหรับในการทำขาย

  1. ตอกไข่ทั้ง 8 ฟองลงในภาชนะแยกกันไว้ทีละฟองก่อนตีได้จะยิ่งดี เพื่อป้องกันการเจอไข่เสียและผสมกันลงไปกับไข่ดี
  2. ตีไข่ให้เข้ากัน ก่อน แล้วค่อยๆ เติมน้ำตาลทรายลงไปผสม ตีไปเรื่อยๆ แล้ว ค่อยๆ เติมสลับกับตีไข่ ไม่ต้องให้ฟูมาก
  3. ใส่เกลือเล็กน้อย
  4. ร่อนแป้งด้วยการใช้ที่ร่อนแป้ง โดยการค่อยๆ ร่อน ในขณะเดียวกันให้เติมน้ำ และนมข้นจืดประมาณ 2 กระป๋อง

(ระวังอย่าใส่นมข้นจืด หรือน้ำลงไปทีละมากๆ เพราะจะทำให้แป้งจับตัวกันเป็นก้อน)

  1. ใส่กลิ่นวานิลลาตามลงไป
  2. จากนั้นให้นำแป้งที่ผสมละเลงลงบนเตาที่ตั้งไว้ที่กำลังได้ที่ ข้อควรระวังอย่าใช่ไฟแรงมากเพราะจะทำให้แป้งสีไม่สวยและไม่กรอบนาน ยิ่งไฟเบาเท่าไหร่ยิ่งทำให้แป้งสวยและกรอบได้มากเท่านั้น
  3. ใส้ไส้ หรือท็อปปิ้ง คาว/หวานที่ เตรียมไว้ตามที่ต้องการ หรือตามที่ลูกค้าสั่ง เช่น พริกเผา , ไก้หยอง , หมูหยอง , ไข่ , ปูอัด ไส้กรอก , ทูน่า , ปลาเส้น , แยม , เยลลี่ , ซีเรียล , ผงโอวัลติน เป็นต้น
  4. รอให้แป้งดูกรอบได้ที่แล้ว พับแป้งเป็นรูปสามเหลี่ยมตามนิยม หรือตามใจชอบก็ได้ลงภาชนะที่เตรียมไว้

สำหรับสูครการทำเครปญี่ปุ่น ข้างต้นเป็นสูตรที่สมบูรณ์ แบบฉบับในการทำขาย ต้องบอกเลยว่าความอร่อยหรือความสำเร็จในการ ทำเครปญี่ปุ่นขาย ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งในเรื่องของทำเล คุณภาพของการเลือกใช้วัตถุดิบ ส่วนผสม ขั้นตอนในการทำ เราเชื่อว่าถ้าเราเลือกใช้ของดี มีความชำนาญในการทำเครปญี่ปุ่นนี้ ต้องประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

Next Post

เคล็ดลับการทอดปลาไม่ให้ติดกระทะมีขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

เมนูปลาทอด เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถทำได้ง่าย และเป็นเมนูยอดนิยมมากสำหรับคนทั่วไป เชื่อว่าหลายคนที่พอทำกับข้าวเป็นแล้ว จะต้องเคยผ่านเมนูนี้กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นเมนูง่ายๆ แต่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถ ทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ ได้ เนื่องจากแต่ละคนมีเงื่อนไขที่ไม่เหมือนกัน เช่น เตาที่ใช้ทำอาหารที่มีทั้งแบบไฟฟ้า หรือแก๊ส รวมไปถึงตัวของกระทะเองก็มีส่วนที่จะทำให้การทำอาหารออกมาได้ดีหรือแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นการใช้เตาแบบไหน […]

You May Like