แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว หมู่บ้านมังกรสวรรค์ ศาลเจ้าพ่อ ดินแดนมังกร สุพรรณบุรี

admin

สุพรรณบุรี เราอาจจะคุ้นเคยติดหูจากช่วงหลังที่มีตลกมักจะหยิบเรื่องราวมาแซวกัน แน่นอนว่าจังหวัดนี้ไม่ได้มีดีแค่สาลี่สุพรรณบุรีเท่านั้น เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่นี่ก็มีดีอยู่เหมือนกัน วันนี้เราจะมารีวิวสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นหน้าเป็นตาของจังหวัดนี้เลยก็ว่าได้ ใครที่ยังไม่เคยไปต้องหาโอกาสแล้ว นั่นก็คือ หมู่บ้านมังกรสวรรค์ ที่นี่เป็นอย่างไร เราจะมีรีวิวให้ฟังกัน

ข้อมูลเบื้องต้น

หมู่บ้านมังกรสวรรค์ ตั้งอยู่ที่ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา08.00-18.00 น. การเข้าชมหมู่บ้านไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่การเข้าชมพิพิธภัณฑ์มีค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 150 บาท แต่ถ้าคนต่างชาติจะเพิ่มราคาไปอีกเป็น 500 กับ 300 บาท

ไปเมืองจีน แต่อยู่เมืองไทย

สำหรับการสร้างเมืองท่องเที่ยวแห่งนี้ นิยามง่ายมันเหมือนกับเป็นการสร้างเมืองจำลองของจีนเอามาไว้ที่นี่ โดย ธีมเมืองจีน แห่งนี้ก็คือ เมืองลี่เจียง เมืองเก่าแก่ของจีนที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลกของจีนเข้าเลย นอกจากนั้นยังมีการจำลองสถานที่ต่างๆมากมายเข้ามาไว้ด้วยกัน ปิดท้ายด้วยมังกรทองยักษ์ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของเมืองนี้ก็ว่าได้

รีวิวท่องเที่ยว

พอลงมาจากรถ ต้องยอมรับว่า การเดินก้าวประตูเมืองเข้าไป มันเหมือนที่นี่เราวาร์ปไปเมืองจีนเลย เพราะว่าทุกอย่างเหมือนอยู่เมืองจีนทั้งหมด แตกต่างเพียงแค่ป้ายที่มีภาษาไทยบ้างเท่านั้นเองที่เหลือเหมือนหมด ตอนที่เราไปเที่ยวมันเป็นตอนเที่ยงวัน ก็เล่นเอาเราร้อนได้เหมือนกัน แม้ว่าจะมีจุดเดินในร่มตลอดทางก็ตาม แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าถ้ามาตอนเย็น จะสวยกว่าเพราะว่าตอนหัวค่ำ จะมีการเปิดน้ำพุ พร้อมเปิดไฟให้ได้บรรยากาศด้วย ใครอยู่ใกล้ก็มาได้ตอนเย็น

ระหว่างเดินสำรวจ เราชื่นชอบการทำหมู่บ้านแห่งนี้มาก เพราะมันทำให้เราได้กลิ่นอายของการอยู่เมืองจีนจริงๆ ไม่เท่านั้นยังมีการทำร้านต่างๆมากมายระหว่างสองข้างทางด้วย ไม่ว่าจะเป็น ร้านสำเพ็งที่เข้าไปจะเป็นร้านขายของที่ระลึก อีกร้านหนึ่งที่แนะนำเลย เป็นร้านโรงนวด ที่จะมีหมอนวดคลายเส้น คอยบริการให้ เราถามคนที่เข้าไปใช้บริการมา ยกนิ้วให้เลย หมอนวดเค้าดี คลายเส้นเป็นปลิดทิ้ง น่าเสียดายที่เราเวลาไม่พอเลยไม่ได้ใช้บริการ ที่ขาดไม่ได้ต้องเป็น โรงเตี๊ยม ที่เป็นร้านอาหารตั้งโต๊ะแบบโต๊ะจีน ที่ทำให้เราได้บรรยากาศเหมือนไปกินที่ เมืองจีน หรือในหนังกำลังภายในแบบที่เราเคยเห็นทีเดียว รสชาติก็แทบจะถอดมาจากต้นตำรับอาหารนั้นของจีนเลย

ทีนี้มาดูไฮไลต์ของหมู่บ้านมังกรสวรรค์กันบ้าง อย่างแรกเป็น เสามังกรฟ้า ทีเค้าว่านี่เป็นของจริงที่ส่งมาจากประเทศจีน ให้เราได้เข้าไปสัมผัสกันได้ พร้อมากับถ่ายรูป (แต่เราจับของจริงไม่ได้นะ) ต่อมาเป็นหอชมวิวที่อยู่ข้างๆกัน เราสามารถเดินขึ้นไปสี่ชั้น ด้านบนจะทำให้เรามองเห็นเมืองสุพรรณบุรีแบบพาโนรามา สวยอยู่นะ มาถึงจุดสำคัญก็คือ มังกรทอง สัญลักษณ์ของเมืองนี้ มังกรทองพ่นน้ำที่กำลังบินไปมาล้อกับก้อนเมฆ สวยงามอลังการมากทีเดียว ยิ่งไปตอนกลางวันเวลาถ่ายรูปมายิ่งสวยเลย สุดท้ายเราแนะนำให้เข้าไปชมพิพิธภัณฑ์ลูกหลานมังกร แม้ว่าจะเสียเงินเพิ่มแต่คุ้มค่ามาก เข้าไปด้านในจะมีการจัดนิทรรศการ เกี่ยวกับความเชื่อของชาวจีนหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการสร้างโลก , จิ๋นซีฮ่องเต้ , สามก๊ก มาจนถึงเปาบุ้นจิ้น , อุปรากรจีน , จักรพรรดิองค์สุดท้ายของจีน เรียกว่าเป็นการรวบรวมเรื่องราวตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่เกี่ยวข้องหลากหลายมิติมาก ถือว่าเดินเที่ยวได้ครบทั้งวัน

แผนที่ หมู่บ้านมังกรสวรรค์

ชมบรรยากาศเพิ่มเติม

Next Post

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว วัดศรีชุม ไหว้พระ กราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สุโขทัย

การท่องเที่ยววัดนั้นนอกจากจะเป็นเรื่องของการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัวแล้ว ต้องยอมรับว่าการเที่ยววัดบางแห่งยังเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกด้วยอย่างเช่น วัดศรีชุม จังหวัดสุโขทัย วัดแห่งนี้มีจุดท่องเที่ยวสำคัญอย่างหนึ่งที่เราน่าจะเคยเห็นตามภาพโปรโมทการท่องเที่ยวไทย แต่ไม่รู้ว่ามันคือที่นี่ เราไปมาเห็นเลยขอรีวิวให้ฟังตามนี้ ข้อมูลเบื้องต้น วัดศรีชุม ตั้งอยู่ที่ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย วิธีการเดินทางเราแนะนำว่า […]

You May Like