แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ทะเลบัวแดงหนองหาน จังหวัดอุดรธานี 1 ปีมีครั้ง วิวสวย ร่มเย็น

admin

ใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายเขียว สายธรรมชาติหรือสายเก็บภาพก็ให้เตรียมกล้องใส่ในกระเป๋าแล้วออกเดินทางไปพร้อมกับเราเลย เพราะวันนี้เราจะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี ซึ่งถือเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด แถมยังถูกยกให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ของประเทศไทยอีกด้วย เชื่อว่าทุกท่านคงอยากจะทราบถึงความพิเศษของที่แห่งนี้กันแล้ว ถ้าอย่างงั้นอย่ารอช้าเราไปทำความรู้จักกับ “ทะเลบัวแดงหนองหาน” กันเลย

ทะเลบัวแดง บึงหนองหานกุมภวาปี” ตั้งอยู่ที่ : ทะเลสาบหนองหาน อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ผู้คนต่างระแวกต่างถิ่น ไม่ว่าจะเป็นภาคไหนๆของประเทศไทยก็จะพาเอากายและใจมาพร้อมเพรียงกัน ณ ที่แห่งนี้ ทุกท่านจะได้ชื่นชม พร้อมเก็บภาพบรรยากาศสวยๆไปกับความงดงามของดอกบัวแดงที่บานตระการตาอยู่ทั่วทะเลสาบหนองหานบนพื้นที่กว่า 22,500 ไร่ ล่องเรือดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่ล้ำค่า พร้อมศึกษาเรียนรู้ต้นแบบของระบบนิเวศที่มีความอุดมสมบูรณ์แบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นฝูงปลาที่แวกว่ายอยู่ใต้น้ำกว่าหลายชนิด หรือจะเป็นนกที่โบยบินอยู่บนท้องฟ้าและที่เกาะอยู่ตามดอกบัวแดงกว่า 74 สายพันธุ์ รวมไปถึงยังเป็นที่อยู่ของพืชน้ำอีกกว่า 15 ชนิด ส่วนไฮไลต์ที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือพระเอกของเราอย่าง บัวแดง หรือ บัวสาย ที่พร้อมใจกันบานสะพรั่งไปทั่วหนองทะเลสาบ

ดอกบัวแดง จะเริ่มแตกใบในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี จากนั้นดอกบัวก็จะออกดอกบานสะพรั่งไปเรื่อยๆ จนในช่วงเดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์จะเป็นช่วงที่ดอกบัวแดงออกดอกในปริมาณมาก งอกงามโผล่จากน้ำขึ้นมา และมีความงดงามสมบูรณ์มากที่สุด ระยะเวลาในการนั่งเรือชื่นชมความงามของทะเลบัวแดงจะอยู่ที่ราวๆประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมงครึ่ง ขึ้นอยู่กับระยะทางที่ท่านต้องการจะล่องเรือ รวมไปถึงขนาดของเรือ ราคาจะมีให้เลือกตั้งแต่ 150 ไปจนถึง 500 บาท ส่วนจุดขึ้นเรือก็จะมีท่าเรือแบบหลากหลายให้เราเลือกขึ้นอีกด้วย อาทิ ท่าเรือเชียง ท่าเรือดอน เป็นต้น ซึ่งเราสามารถเลือกขึ้นตามที่ต้องการได้เลย แต่สำหรับท่าเรือหลักที่คนนิยมขึ้นกันมากที่สุดก็จะเป็น “ท่าเรือบ้านเดียม” นั่นเอง เวลาที่เหมาะจะชมความงามของทะเลดอกบัวแดงมากที่สุดจะอยู่ที่เวลาประมาณ 06.00 – 11.00 น. เพราะจะเป็นช่วงที่ดอกบัวบานสวยที่สุด ส่วนใครที่อยู่ไกล หากกลัวว่าจะเดินทางมาชมไม่ทันก็ไม่ต้องกังวลเลย เพราะที่นี่เค้ายังมีโฮมสเตย์รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ก็จบกันไปแล้วกับสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen แห่งอุดรธานีอย่าง “ทะเลบัวแดง บึงหนองหานกุมภวาปี” เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับเราขอให้คะแนนเต็ม 10 ไปเลย เพราะว่านอกจากจะได้ดื่มด่ำความงามของดอกบัวแดงบนท้องทะเลสาบแล้ว เรายังจะได้เรียนรู้ไปกับระบบนิเวศชั้นดีระหว่างสัตว์และพืชพรรณควบคู่กันอีกด้วย สำหรับใครที่ยังไม่เคยมาก็ไม่ควรพลาดเลย แนะนำว่าให้ลองมาหอบความประทับใจกลับไปกันดูสักครั้ง แล้วคุณจะติดใจจนต้องกลับมาที่แห่งนี้อีกครั้งแน่นอน สุดท้ายนี้เรามีเบอร์โทรศัพท์ของที่ทำการปกครองอำเภอกุมภวาปี มาฝากทุกท่านที่ต้องการจะสอบถามข้อมูลแบบชัดเจนก่อนตัดสินใจเดินทางด้วย ส่วนเบอร์โทรที่ว่าก็จะเป็น 042 – 334446 ตามนี้เลยครับ

แผนที่ ทะเลบัวแดงหนองหาน จังหวัดอุดรธานี

ชมบรรยากาศเพิ่มเติม

Next Post

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกเจ็ดสาวน้อย นั่งชมวิว จิ๊บน้ำเก็กห่วย จังหวัดสระบุรี

จังหวัดสระบุรี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปลายทางของคนกรุงเทพ และปริมณฑลใกล้เคียงที่อยากจะหนีความวุ่นวายเมืองกรุง ออกไปเที่ยวรอบนอกเมืองให้ได้รับอากาศบริสุทธิ์สักหน่อย บวกกับได้เล่นน้ำตกเย็นๆที่มีหลายแห่งมากในจังหวัดสระบุรี พูดถึงน้ำตก เราชื่อว่า น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของใครหลายคน เรามาดูรีวิวกัน ข้อมูลเบื้องต้น น้ำตก7สาวน้อย ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย พิกัดอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา […]

You May Like