รีวิว คาเฟ่ Lemon Me Farm & Cafe คาเฟ่ชื่อดังจังหวัดนครปฐม

admin

คาเฟ่ในพื้นที่จังหวัดนครปฐมถือว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่มีคาเฟ่เกิดขึ้นมากมายเพื่อสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีการเอาคาเฟ่ไปไว้กับสวนที่ได้รับมรดกมา ยิ่งทำให้คาเฟ่เหล่านั้นกลายเป็นคาเฟ่ที่ทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นตามไปด้วย อย่างเช่น คาเฟ่ Lemon Me Farm & Café

คาแรกเตอร์ของร้าน

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่มี สวนมะนาว เรานิยามคาแรกเตอร์ของร้านนี้ได้แบบนี้เลย ธีมของคาเฟ่ที่นี่ชัดเจนมาก ต้องเล่าก่อนว่าเดิมทีที่นี่เป็นสวนมะนาวมาก่อน จากนั้นปรับพื้นที่บางส่วนเป็นคาเฟ่เพื่อเปิดทางให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชม จุดเด่นแรกเราขอชื่นชมการวางแลนด์สเคปของร้านที่ทำออกมาได้ดีมาก ตามธีมของเซนแบบญี่ปุ่นเลย อาคารสถาปัตยกรรมก็เป็นแบบญี่ปุ่นแท้ เราก้าวเข้าไปจะรู้เลยว่านี่คือญี่ปุ่นแบบของจริง อาคารชั้นเดียวที่ตกแต่งด้วยสีขาว ด้านหน้าจะเป็นสวนดอกไม้สวยงาม มีการทำเป็นตามแนวโดยมีวงกลมตรงกลางเป็นหลัก นั่นทำให้เราจะถ่ายภาพได้ทุกมุมในทุกเวลา เนื่องจากแดดจะส่องออกมาได้สวยงามตลอด (แต่ถ้าแนะนำให้ไปตอนเช้าแสงจะสวยที่สุด)

อาหาร

ว่ากันเรื่องของกินกันบ้าง ต้องบอกเลยว่าอาหาร เครื่องดื่มที่นี่ เราขอแนะนำว่าให้เลือกเมนูที่มีส่วนผสมของมะนาว เพราะว่ามันเป็นซิกเนเจอร์ของร้านนี้เลย โดยเฉพาะเครื่องดื่มบอกเลยว่ามะนาวของเค้าอร่อย สดชื่น จากสวนแท้ๆ เลย (ก็แหงล่ะ สวนอยู่ด้านหลัง) เริ่มกันที่ Lemon me matcha สูตรการชงที่นำชามัทฉะชั้นดีจากเมือง ชิสุโอกะประเทศญี่ปุ่นมาผสมผสานกับน้ำมะนาวของสวน ทำให้เราได้ชามะนาวที่หอมสดชื่น เปรี้ยวหวานกำลังดี ดื่มแล้วชื่นใจมากตั้งแต่สัมผัสแรกที่ได้ดื่มเลย เมนูต่อไป Lemon me Farm Americano เมนูที่เราจะต้องว้าวกับการนำสองสิ่งที่ดูจะห่างไกลกันมากอย่าง กาแฟเมริกาโน่ มาผสมกับมะนาว แน่นอนว่ามันอาจจะฟังดูไม่เข้ากัน แต่เชื่อเราสิถ้าได้ดื่มจะต้องติดใจและเปลี่ยนความคิดไปเลยว่ากาแฟกับมะนาวเข้ากันได้  นอกจากนั้นสองเมนูนี้ใครที่ชอบน้ำผลไม้ หรือจะสั่งให้เด็กๆ ทาน จัดไปเลยน้ำลิ้นจี่เลมอน ลิ้นจี่สีชมพูสดมาผสมกับเลมอนเป็นความหอมหวานแบบสองเท่าที่ดื่มแล้วชื่นใจ หวานเปรี้ยวจนต้องดื่มแล้วดื่มอีก

สำหรับอาหาร ทางร้านจะมีซุ้มอาหารก่อนเข้าไปในสวนของพื้นที่คาเฟ่ เราขอแนะนำเมนูของเค้า นั่นก็คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาวสด ของทางร้านเอง เรารับประกันได้เลยว่าความเปรี้ยวนี่นำมาแน่นอน แต่ว่าก็ไม่ได้เปรี้ยวโดดจนกินไม่ได้เลยนะ ต้องใช้คำว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่กลมกล่อมแต่เปรี้ยวนำจะดีกว่า หมูหมักนุ่มกำลังพอดี ในชามจะมีใส่ไข่ต้มยางมะตูมมาด้วย กินแล้วอิ่มๆ กันไป อีกหนึ่งจุดร้านนี้จะมีการฝานมะนาวบางๆ ลงไปในถ้วยด้วย เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน แต่ถ้าสายแทะก็มีต้มเล้งไว้ให้บริการเหมือนกัน ตรงนี้ต้องบอกก่อนว่าถ้าใครไม่ชอบทานเผ็ดต้องบอกทางร้านก่อนสั่งด้วย ไม่งั้นเดี๋ยวจะเผ็ดเกินไป ก่อนจะกลับร้านจะมีบริการขายวัตถุดิบสด มะนาวสด ผลไม้สด ไข่สด ให้ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านด้วย ขอแนะนำว่าควรติดมือด้วยมะนาวสดรับรองว่าได้เปรี้ยวฟินกันต่อที่บ้านเลยจ้า

Lemon Me Farm & Café ตั้งอยู่ที่

คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ 44/1 หมู่4 ถนนศาลายา-บางภาษี ตำบลคลองโยง อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 สามารถติดต่อได้ที่ 084 767 9699 หรือ facebook: Lemon Me Farm , Line: @Lemonmefarm

แผนที่ร้าน

Lemon Me Farm & Café

ชมบรรยากาศเพิ่มเติม

สถานที่ใกล้เคียง

 

Next Post

ร้านคาเฟ่ Ordinary Coffee บรรยากาศที่สวยงาม สไตล์โมเดิร์น

วันนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านคาเฟ่ที่เป็นร้านกาแฟในย่านพัทยา โดยความพิเศษของร้านนี้คือมีบรรยากาศที่สวยงาม สไตล์โมเดิร์น หวังว่าคงจะถูกใจชาวออฟฟิศหลายๆ คน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูกันเลยดีกว่า Ordinary Coffee เป็นร้านคาเฟ่เก๋ๆ สไตล์โมเดิร์น โดยทางร้านจะตั้งใจให้เป็นที่พบปะของสายกาแฟและคนที่รักในงานออกแบบ เรียกได้ว่าเป็นร้านของคอกาแฟขนานแท้ เพราะทางร้านจะคัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นดีมาจากที่ต่างๆ  มีทั้งเมล็ดไทย เมล็ดนอกให้ได้ลิ้มรสกัน กาแฟก็ยังคั่วเอง ดริฟกาแฟเอง […]

You May Like