ร้านคาเฟ่ Ordinary Coffee บรรยากาศที่สวยงาม สไตล์โมเดิร์น

admin

วันนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านคาเฟ่ที่เป็นร้านกาแฟในย่านพัทยา โดยความพิเศษของร้านนี้คือมีบรรยากาศที่สวยงาม สไตล์โมเดิร์น หวังว่าคงจะถูกใจชาวออฟฟิศหลายๆ คน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูกันเลยดีกว่า

Ordinary Coffee เป็นร้านคาเฟ่เก๋ๆ สไตล์โมเดิร์น โดยทางร้านจะตั้งใจให้เป็นที่พบปะของสายกาแฟและคนที่รักในงานออกแบบ เรียกได้ว่าเป็นร้านของคอกาแฟขนานแท้ เพราะทางร้านจะคัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นดีมาจากที่ต่างๆ  มีทั้งเมล็ดไทย เมล็ดนอกให้ได้ลิ้มรสกัน กาแฟก็ยังคั่วเอง ดริฟกาแฟเอง และนอกเหนือจากกาแฟแล้ว ยังมีเมนูเครื่องดื่มอย่างอื่นให้ได้เลือกดื่มกันสำหรับคนที่ไม่ถนัดกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว หรือโกโก้แทน ส่วนเรื่องรสชาติก็ดีไม่แพ้กัน แล้วยังมีขนมหลากหลายที่ให้ได้เลือกเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง คุกกี้ แฮมชีสโทส และนอกจากนี้ยังมีคลาสสอนการเป็นบาริสต้า หรือ สอนทำ Latte Art อีกด้วย แต่สำหรับจุดเด่นที่นี่นั้นคือ “กาแฟ” จริงๆ ไม่มีอะไรมาเจือปนเลย

ร้านนี้มีลักษณะเป็นสีดำ มี 2 ชั้นมีขนาดกะทัดรัด อยู่ริมทางรถไฟแถวห้วยใหญ่ ใกล้ๆ ตลาดน้ำสี่ภาค ภายในร้านไม่กว้างมาก แต่มีลักษณะโปร่งสบาย นั่งได้ไม่อึดอัด เพราะร้านจะมีกระจกให้สามารถมองไปทางด้านนอกได้ โดยทางร้านจะมีโต๊ะที่ตกแต่งเป็นลักษณะของเก้าอี้ไม้ มีทั้งลักษณะที่นั่งกันเป็นกลุ่มได้ 3-4คน และจะมีโต๊ะแยกที่ทำเป็นลักษณะของเคาน์เตอร์บาร์ซึ่งจะตั้งติดกับกระจกแล้วตกแต่งโต๊ะด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ  เป็นจำพวกกระบองเพชรและแคสตัสต่างๆ

และนอกจากนี้ทางร้านยังมีมุมหนังสือที่ให้ความรู้เรื่องกาแฟให้ได้อ่านกันอีกด้วย มาดูในส่วนของชั้นที่ 2 ของร้านก็จะมีทางเดินขึ้นไปเป็นบันไดไม้ที่ผนังด้านข้างจะทาด้วยสีขาว เมื่อเดินขึ้นบันไดมาก็จะเจอกับส่วนของชั้น 2 ที่จะมีโต๊ะให้ได้เลือกนั่งได้หลากหลายมุมตามความชอบ ซึ่งแม้จะขึ้นมาชั้นนี้แล้วก็ยังมองเห็นชั้นล่างได้เพราะไม่ได้กั้นด้วยกำแพงทึบแต่จะกั้นด้วยรั้วเหล็กที่ทาด้วยสีดำ ซึ่งบอกได้เลยว่าในชั้นนี้จะมีความเงียบและความเป็นส่วนตัวมากกว่าชั้นล่าง เหมาะสำหรับใครๆ ที่เบื่อการทำงานในออฟฟิศหรือการทำงานที่บ้าน ที่อยากจะออกมานั่งทำงานชิลล์ๆ ข้างนอก ก็สามารถเลือกมาที่นี้ได้ ต้องแอบบอกเลยว่าที่นี่มีปลั๊กเยอะไม่ต้องกลัวสะดุดแบตหมดระหว่างทำงาน  และยังมีมุมที่ใช้สอนทำกาแฟอยู่อีกด้วย หากใครอยากมาลองจิบกาแฟคุณภาพที่คัดสรรมาอย่างดี ก็ไม่ควรพลาดร้านนี้นะครับ

ร้าน “Ordinary Coffee” ตั้งอยู่ที่ : 1/78 เมืองพัทยา ถนนห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังวัดชลบุรี 20150 ทางร้านมีที่จอดรถให้สะดวก เบอร์ติดต่อร้าน : 064 662 4646 (Facebook: Ordinary Coffee)

เวลาเปิด : ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 -18.00

แผนที่ร้าน ร้าน “Ordinary Coffee

ชมบรรยากาศเพิ่มเติม

สถานที่ใกล้เคียง

Next Post

รีวิว คาเฟ่ The sky gallery ร้านอาหารบรรยากาศเลิศ ที่พัทยา

วันนี้ผมจะพาทุกคนมารู้จักกับคาเฟ่แห่งหนึ่ง  ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่เรียกได้ว่ายอดนิยมที่สุดในพัทยาเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นคาเฟ่ที่มีลูกค้าเข้าร้านอย่างไม่ขาดสายทั้งคนในพื้นที่และนอกพื้นที่ ใครที่ได้มาแล้วก็ต่างให้ฉายาว่าอาหารหลักร้อยวิวหลักล้าน กล่าวมาแค่นี้ทุกคนก็อยากที่จะรู้จักกันแล้ว ใช่ไหมละ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปทำความรู้จักกับร้าน The sky gallery กันเลย พอมาถึงร้าน ด้านหน้าจะมีชื่อร้านติดอยู่กับพุ่มหญ้าแนวยาว และมีเก้าอี้ไม้แบบพิง 2 […]

You May Like