แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เมืองโบราณสมุทรปราการ ใจกลางเมือง ถ่ายรูปสวย

admin

จังหวัดสมุทรปราการ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่หลายคนมักจะมองข้ามเรื่องการไปเที่ยวจังหวัดนี้ เพราะคิดว่าไม่มีอะไรน่าเที่ยว ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นจากสภาพที่มีโรงงานเยอะ เลยทำให้คนคิดไปแบบนั้น แต่ว่าเอาจริง จังหวัดนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวด้วยเหมือนกัน ชื่อดังของที่นี่ก็คือ เมืองโบราณสมุทรปราการ เรามาดูรีวิวกัน บอกได้เลยว่าใครอยากจะไปเที่ยวแบบเป็นครอบครัวที่นี่ไม่ควรพลาด

ข้อมูลเบื้องต้น

เมืองโบราณ ที่จังหวัด สมุทรปราการ เป็นการสร้างพื้นที่เมืองจำลองด้วยการสร้างอาคารและสิ่งปลูกสร้างที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยเอาไว้ด้วยกัน รวมถึงชื่อดังอื่นๆนอกประเทศด้วย Ancient City ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2506 เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2515 ผู้สร้างก็คือ นายเล็ก วิริยะพันธุ์ เจ้าของบริษัทวิริยะประกันภัย และบริษัทในเครือธนบุรีพานิช จำกัด วิธีการเดินทางหากอยู่ในกรุงเทพ ก็ขับรถไปได้เลยกด GPS แต่ถ้าจะให้อธิบายเอาให้ง่าย ขับรถไปตามถนนสุขุมวิท จนถึงถนนเทศบาล บางปู 63 ก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปได้เลย ตามป้ายเจอเลยหาไม่ยาก สองนั่งรถไฟฟ้า อันนี้ชอบสุดเลย นั่งรถไฟฟ้าสายสีเขียวไปลงสถานีเคหะฯ จากนั้นก็ออกประตูสาม แล้วก็จะเจอรถรับส่ง (มีเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์) แต่ถ้าไปวันธรรมดานั่งรถสองแถวมาลงแทน ค่ารถสิบบาท ค่าบริการ จะมีการซื้อบัตรแบบเหมาราคา 365 วัน 365  บาท มาเที่ยวซ้ำอีกได้ เผื่อว่าเดินเที่ยวไม่หมด แต่ถ้าจะซื้อตั๋วครั้งเดียว คนไทยผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก 200 บาท แต่ถ้าเป็นต่างชาติราคาจะอยู่ที่ 700 บาท 350 บาท ตามลำดับ หรือไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook:muangborantheancientcity , web:www.muangboranmuseum.com

รีวิวท่องเที่ยว

ทำความรู้จักกันไปเบื้องต้นแล้ว ก็มาถึงรีวิวท่องเที่ยวกันบ้าง ยอมรับเลยว่า ที่นี้เป็น เมืองโบราณ ที่ใหญ่มากพื้นที่กว่า 800 ไร่ ใหญ่ไม่ใช่เล่นเลย แนะนำว่า ถ้าจะไปต้องถึงแต่เช้าเลย ไม่เกินเก้าโมง น่าจะทำให้เราเดินเที่ยวได้เยอะ และไม่ร้อนมากด้วย โดยเราสามารถเลือกเช่าจักรยาน หรือนั่งรถราง ลงตามป้ายเที่ยวได้ (แนะนำวิธีนี้) แต่ถ้าใครเป็นครอบครัวเช่ารถกอล์ฟ ก็โอเคอยู่ โดยเค้าจะแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนแตกต่างกันไป เราไปถึงจุดแรกก็คือตลาดโบราณ เป็นตลาดที่ขายของกิน สมัยเราเด็กๆที่อาจจะเคยกินแต่ลืมรสชาติ หน้าตา ไปหมดแล้ว ที่นี่เค้าไปตามหามาให้(แต่เป็นของทำใหม่นะ กินได้) ทำเอาย้อนวัยกันไปได้หลายคนทีเดียว โดยเฉพาะหมากฝรั่งบุหรี่ ที่เชื่อว่าใครหลายคนก็ต้องเคยกิน ขี่จักรยานต่อไปอย่างเร็ว มาที่ไฮไลต์ที่สอง ศาลาพระอรหันต์ อันนี้เราทึ่งจริงกับศาลากลางน้ำสีเหลืองทอง ตัดกับสีเขียว หลังใหญ่มากยิ่งสะท้อนกับแสงที่กระทบมากับน้ำยิ่งทำให้ภาพนี้สวยขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว เข้าไปด้านในยิ่งสวย แต่เราไม่บอกดีกว่า ต่อมาเป็นเขาพระสุเมรุที่เค้าสร้างเป็นศาลาที่นำมาจากแนวคิดของภาพเขียนในวัดใหญ่อินทราราม จังหวัดชลบุรี ศาลาสีเงินตัดกับสีแดง แล้วมีท้องฟ้าเป็นฉากหลังมันสวยมากจริงๆ

ขี่จักรยานต่อไป พร้อมกับแดดที่ร้อนมากจนมาถึง พระที่นั่งสรรเพชญปราสาท อีกหนึ่งสถานที่จำลอง สัญลักษณ์ตัวแทนความรุ่งเรืองในสมัยอยุธยา แน่นอนว่าของจริงไม่มีแล้ว แต่นี่เค้าสร้างจากสิ่งที่เหลืออยู่ บวกกับข้อมูล และจินตนาการ ทำให้ออกมาสวยมากๆ อีกแห่งที่เรามองว่าพลาดไม่ได้เลย มหาวิหารวชิรธรรม ที่นี่เป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธเจ้าที่เชื่อว่าเกิดขึ้นมาแล้ว28 องค์ ด้านหน้าเป็นอาคารสีเหลืองทองตั้งตระหง่าน ยิ่งด้านในเต็มไปด้วยสีเหลืองทอง จนเรานึกว่าขึ้นไปอยู่บนสรวงสวรรค์กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีอีกเยอะเลย เราถึงบอกไงว่าซื้อตั๋วเหมาไปก่อนแล้วค่อยมาเก็บตกอีกหลายรอบ

แผนที่ เมืองโบราณสมุทรปราการ

ชมบรรยากาศเพิ่มเติม

Next Post

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ภูชี้ฟ้า ยอดดอยแห่งเมืองไทย รับลมหนาว สุดพาเพลิน

จังหวัดเชียงราย นับว่าเป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมมากของคนชอบเที่ยว โดยเฉพาะสายธรรมชาติ สายแคมป์ปิ้ง จังหวัดเชียงราย มีดอย มีภู ให้ท่องเที่ยวมากมาย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่เป็นจุดหมายท้าทายของหนุ่มสาวทุกยุคทุกสมัยก็คือ ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย ภูที่นี่มีอะไรดี เราจะมารีวิวให้ฟังกัน เพื่อยั่วน้ำลายนักปีนเขาทั้งหลายดูให้ปักหมุด ภูชี้ฟ้า […]

You May Like