แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะสิมิลัน สวรรค์ของชาวใต้ ดำดื่มกับบรรยากาศทะเล จังหวัดพังงา

admin

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของการเที่ยวทะเลในไทยก็คือ ไทยเรามีทะเลให้เที่ยวทั้งสองฝั่ง ทั้งฝั่งอ่าวไทย และฝั่งอันดามัน ซึ่งเรามักจะไปเที่ยวทะเลในฝั่งอ่าวไทยมากกว่า แต่ว่าฝั่งอันดามันเองก็ต้องบอกเลยว่า ทะเลฝั่งนี้ก็สวยไม่แพ้กัน หนึ่งในหมู่เกาะที่ได้รับความนิยมมากของฝั่งอันดามันก็คือ เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา เรามาดูรีวิวกัน

ข้อมูลเบื้องต้น

หมู่เกาะสิมิลัน พิกัด ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี แต่ว่าตัวที่ทำการอุทยาน(เกาะหลัก) อยู่ที่ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จุดเด่นแรกเป็นพื้นที่ของหมู่เกาะที่มีมากถึง 80,000 ไร่ด้วยกัน คำว่า สิมิลัน เป็นภาษายาวี หรือ ภาษามลายู แปลได้ว่า เก้า หมู่ เกาสิมิลัน จึงแปลว่า หมู่เกาะทั้งเก้า หมู่เกาะแห่งนี้จะมีทั้งหมดเก้าเกาะด้วยกัน เรียงตัวจากเหนือจรดใต้ จุดเด่นต่อมาเป็นเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของเกาะที่ชาวบ้านในพื้นที่ช่วยกันอนุรักษ์เอาไว้ จนแทบจะไม่เปลี่ยนเลย พอธรรมชาติสมบูรณ์ที่นี่ก็เลยมีปลาสวยงามเยอะมาก รวมถึงปะการังที่ว่ากันว่า นี่คือจุดดำน้ำดูปะการังสวยงามสุดแห่งหนึ่ง ทั้งน้ำตื้น น้ำลึก แต่การจะไปเที่ยวหมู่เกาะนี้จะไปได้ช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงกลางเดือน พฤษภาคมเท่านั้นนอกจากจะปิดเกาะเพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟูตามวงจร การเดินทางหากเป็นไปได้เราแนะนำว่า ไปด้วยเครื่องบินจะดีที่สุด นั่งเครื่องบินไปลงภูเก็ต จากนั้นก็นั่งรถย้อนมาพังงาจะสะดวกที่สุด มีรถตู้คอยให้บริการอยู่ แต่ถ้าหากขับรถไปเอง ก็จะต้องออกจากกรุงเทพ ไปตามถนนหมายเลขสี่ ขับตามทางมาจนถึงช่วงระนอง พังงาน จนถึงบ้านลำแก่น เลี้ยวขวาตรงแยกไปท่าเรือทับละมุ ก็จะเห็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ สามหากนั่งรถโดยสารประจำทาง ก็นั่งได้เลยมีบริการทัวร์ โดยตรง แต่ต้องสอบถามรอบการเดินทาง พอถึงท่าเรือทับละมุ(ฝั่งแผ่นดินใหญ่) ก็จะต้องออกเรือเพื่อเดินทางไปยังเกาะสี่ ซึ่งเป็นระยะทางประมาณ 70 กิโลเมตร ตรงนี้ต้องระวังเพราะเรือจะออกตอนเช้าเวลา 08.30 น.เท่านั้น

รีวิวท่องเที่ยว

หากใครไม่อยากไปนอนบนเกาะ เราแนะนำว่า ซื้อแพ็คเกจท่องเที่ยวแบบวันเดียวไปเช้าเย็นกลับจะดีกว่า หมดห่วงเรื่องอาหารการกิน น้ำดื่ม ครบหมดราคาไม่แพง แถมมีอุปกรณ์การดำน้ำเสร็จสรรพด้วย เราเลือกไปเที่ยวแบบนี้ จุดแรกที่เค้าพาไปเที่ยว เป็นจุดถ่ายรูปชมวิว ยอดนิยมที่ชื่อว่า หินเรือใบ ต้องบอกเลยว่าเส้นทางไม่ยากแต่เดินเหนื่อยพอเหงื่อซึม ไหนจะต้องปีนหินก้อนใหญ่อีก แต่พอมาถึงจุดต้องยอมเลย การได้ยินบนโขดหินก้อนใหญ่ มองลงไปเห็นทะเลสีฟ้าคราม กับนักท่องเที่ยวเล่นทะเลกันอยู่ แล้วมีแนวภูเขาอยู่ด้านหลัง ตัดกับท้องฟ้าสีคราม เป็นอะไรที่สวยจริง ออกจากจุดถ่ายรูป มาถึงอีกหนึ่งกิจกรรมที่รอคอย นั่นก็คือการไปดำน้ำดูปะการัง ซึ่งสิมิลันมีหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นเกาะเจ็ด , เกาะหก เราได้ไปแวะที่เกาะเจ็ด ด้วยความโชคดีท้องฟ้าแดดแรง ไม่มีเมฆทำเรามองเห็นในน้ำทะเลชัดขึ้น แม้ว่าจะเป็นการดำน้ำดูปะการังแบบตื้นก็ตามที สวยมากสมกับการเดินทางมาดูจริงๆ อีกทั้งปลาสวยงามเจ้าถิ่น ไม่กลัวคนเลย ว่ายมาใกล้ๆ เราเลย ถ้ามันพูดได้มันคงทักทายเราแล้วว่า มาเที่ยวเหรอ นุด เป็นประสบการณ์ที่เราประทับใจทีเดียวน่าเสียดายที่เราไม่ได้มีกล้องถ่ายรูปใต้น้ำเอาไว้ ได้แต่ทดไว้ในใจว่าจะต้องกลับมาอีก เพื่อถ่ายรูปให้ได้ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการเล่นน้ำทะเลที่เกาะสี่ ตรงนี้ประทับใจชายหาดทะเลหาดทราย ขาว นุ่ม แถมไม่มีขยะเลยสักชิ้นเดียว เป็นอีกหนึ่งทริปวันเดียวที่คุ้มค่ามาก

แผนที่ เกาะสิมิลัน

ชมบรรยากาศเพิ่มเติม

Next Post

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว พระธาตุศรีสองรัก ชมบรรยากาศ ร่มรื่น สดใส จังหวัดเลย

จังหวัดเลย ไม่ได้มีแต่ เชียงคานเท่านั้น ที่เป็นจุดท่องเที่ยว แต่ยังมีอีกหลายแห่งที่มีชื่อเสียงและเป็นหมุดหมายของนักท่องเที่ยว มากมายทั่วประเทศ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดนี้ แบบที่ว่าหากมีเวลาเราเองก็อยากจะให้ไปก็คือ พระธาตุศรีสองรัก พระธาตุที่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์มากมายเลยทีเดียว เราไปเที่ยวมาแล้วเลยขอรีวิวกันหน่อย ข้อมูล เราเริ่มต้นกันจากข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ พระธาตุศรีสองรัก พิกัดตั้งอยู่ที่ […]

You May Like