โก้ มนุษย์พริก กินเผ็ดได้ไม่มีขีดจำกัด และไม่มีอาการปวดแสบปวดร้อน

admin

พูดถึงอาหารรสจัดแล้ว ต้องบอกเลยว่าประเทศไทยเรามีหลายเมนูกันเลยทีเดียว ทั้งอาหารไทย อาหารถิ่น ต้องมีพริก เครื่องแกงเผ็ด เป็นส่วนประกอบเสมอ เพื่อทำให้อาหารชนิดนั้นมีรสชาติดี จัดจ้าน แต่ว่าการกินเผ็ดของคนเราโดยทั่วไปก็คงทนได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น จะให้มาเคี้ยวพริกเป็นกำๆ แบบไม่รู้สึกเผ็ดอะไรเลยคงยาก แต่ว่าวันนี้เราจะพาไปรู้จักคนหนึ่งที่บอกเลยว่าเค้ามีความสามารถพิเศษที่ตัวเค้าเรียกมันว่า คำสาป

ขอขอบคุณคลิปจาก TvburabhaOfficial

ข้อมูลส่วนตัว

คนพิเศษชื่อว่า นายเกียรติ แปงอุด ชื่อเล่นว่า โก้ อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ที่ 1 ต.ขุนน่าน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน เรื่องการทำงานเค้าเป็นอดีตทหารปลดประจำการคนหนึ่งที่หลังจากออกมาจากทหารก็ทำงานตามโรงงานทั่วไป

ความพิเศษ

ที่เราหยิบเรื่องของเค้ามาเล่าให้ฟังก็คือ ความพิเศษที่เค้ามองว่ามันเป็นเหมือนคำสาป เนื่องจากว่าเค้าเป็นคนที่กินเผ็ดได้เยอะมาก เรียกว่าไม่มีความรู้สึกของความเผ็ดเลยก็ว่าได้ เค้าเล่าให้ฟังว่า กินพริกมาตั้งแต่อายุ 11 ปี จนถึงตอนนี้ก็ประมาณ 12 ปี เค้าบอกว่าไม่เคยเจอกับคำว่ารสเผ็ดเลย แม้ว่าจะมีการทดลอง ทดสอบ ท้าพิสูจน์จากใครก็ตาม เค้าไปกินก็ไม่เคยรับรู้เลย เค้ามองว่าสิ่งนี้เหมือนกับเป็นคำสาปที่ทำให้ตัวเค้าไม่เคยรู้สึกถึงรสชาติความเผ็ดเลยแม้แต่ครั้งเดียว ไม่เพียงแต่กินเผ็ดไม่รู้รสเท่านั้น เค้ายังไม่สามารถรับรู้ความเผ็ดได้จากผิวหนังเลยด้วย เพราะว่าเค้าเคยลองเอาพริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า มาละเลงลงไปบนใบหน้า ผิวหนัง ตามร่างกาย ปรากฏว่าเค้าไม่ได้รู้สึกเผ็ดร้อน แสบ ปวดอะไรเลยสักอย่างเดียว เรียกว่าเค้าเป็น คนที่ไม่รับรู้รสชาติเผ็ดเลยก็ว่าได้

การพิสูจน์ที่ยังไร้คำอธิบาย

เรื่องความพิเศษในครั้งนี้ ต้องยอมรับว่าทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถหาคำอธิบายที่สมเหตุสมผลได้ ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเค้า จะเป็นเรื่องของประสาทสัมผัสที่อาจจะเกิดความด้านชาหรือบกพร่องในบางจุดทำให้ร่างกายไม่รับรู้ปฏิกิริยารสเผ็ด หรือจะเป็นเรื่องของอาการเจ็บป่วยบางอย่างที่ไปกดระบบการทำงานของร่างกายทำให้เกิดเป็นความพิเศษแบบนี้ ซึ่งก็ต้องรอพิสูจน์กันต่อไปว่า สุดท้ายแล้ว โก้ มนุษย์พริก คนนี้ มีความพิเศษจากสาเหตุอะไรกันแน่ หากให้เราเดาน่าจะเป็นจากบ้านเกิดของเค้า เป็นชนเผ่าในที่สูง บนนั้นเป็นพื้นที่ที่มีการปลูกพริกกันอย่างมาก นั่นอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เค้ากลายเป็นคนที่มีภูมิคุ้มกันเรื่องความเผ็ด จนไม่ได้รับรู้รสชาตินี้ก็เป็นได้

ก้าวขึ้นสู่สถิติโลก

น่าเสียดายเรื่องหนึ่งของ โก้ มนุษย์พริก จากเมืองน่านคนนี้ก็คือ แม้ว่าเค้าจะมีความสามารถพิเศษที่หาได้ยากมากแบบ หนึ่งในสิบล้านเลยก็ว่าได้ แต่ชื่อและความสามารถของเค้ากลับไม่เป็นที่จดจำมากเท่าไรนักในวงการสถิติโลก น่าเสียดายอย่างยิ่งที่เค้านั้นขาดสปอนเซอร์สนับสนุน ทำให้เค้าไม่สามารถไปพิสูจน์ความสามารถเรื่องนี้ในเวทีโลกได้เลย หากมีผู้ใหญ่ใจดีเข้ามาสนับสนุน เราเชื่อว่าความสามารถของเค้าต้องสามารถไปบันทึกตัวเองในสถิติโลก กินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ด ได้อย่างแน่นอน รวมถึงการแข่งขันกินเผ็ดระดับโลก ที่มีการแข่งขันกัน หากมีสปอนเซอร์เข้ามาสนับสนุน อาจจะส่งชายคนนี้ไปแข่งได้ ซึ่งอาจจะนำมาในเรื่องของชื่อเสียง เงินรางวัล ของตัวเค้าเอง และของประเทศไทยได้ในที่สุด ก็หวังว่าจะมีสปอนเซอร์ใจดีมองเห็นคุณค่า ความสามารถของเค้า จนพาเค้าก้าวขึ้นสู่ระดับโลกได้

Next Post

เปิบพิสดาร หนวดหมึกสดๆราดซอส (Sannakji) เมนูสุดแปลก ดุกดิกๆ ที่ยังมีชีวิตอยู่

หลังจากที่เรารู้จักกับเมนู นักจิ (nakji) หมึกสดๆ ที่ยังขยับได้แล้ว วันนี้จะผ่านมารู้จักกับอีกหนึ่งเมนู เรียกว่าเป็นเมนูต่อยอดจากนักจิ คือ เมนู ซันนักจิ (Sannakji) หนวดหมึกสดๆ ราดซอส โดยถ้าเป็น นักจิธรรมดาก็จะปรุงเพียงน้ำมันงา […]

You May Like